Chủ nhà Thái Lan thể hiện sự hiếu khách với đội tuyển futsal Việt Nam

Việt Nam là đội tuyển futsal đầu tiên ở vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 được ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan tạo điều kiện làm quen Nhà thi đấu Huamark, địa điểm mà thầy trò Diego Giustozzi thi đấu 3 trận thuộc vòng bảng.

Đội tuyển futsal Việt Nam làm quen với Nhà thi đấu Huamark. ẢNH: TÂM HÀ
Đội tuyển futsal Việt Nam làm quen với Nhà thi đấu Huamark. ẢNH: TÂM HÀ

Chiều 15-4, Phạm Đức Hòa cùng đồng đội bước vào buổi tập thứ 2 kể từ khi đặt chân đến Thái Lan, và cũng là buổi tập duy nhất được làm quen với địa điểm thi đấu Huamark. Thuận lợi của HLV Giustozzi cùng các học trò là được ban tổ chức bố trí lịch tập vào lúc 14 giờ, cũng trùng giờ thi đấu gặp Myanmar (ngày 17-4) và Trung Quốc (ngày 19-4). Điều này giúp toàn đội thích nghi, làm quen với mặt sàn thi đấu và ánh sáng trên khán đài, để có thể bắt nhịp tốt một khi vào trận đấu chính thức.

Nhà thi đấu Huamark được xây dựng từ năm 1966, và sau đó tiến hành sửa chữa để phục vụ cho Futsal World Cup 2012. Hiện thuộc quyền quản lý của Cơ quan Thể thao Thái Lan, nhà thi đấu này có sức chứa 8.000 chỗ ngồi, với hệ thống chiếu sáng tốt, mặt sàn khá mới, đảm bảo cho các trận đấu diễn ra chất lượng cao.

2E5A1154.JPG
HLV Giustozzi dành những lời dặn dò đến các tuyển futsal Việt Nam ở buổi tập chiều 15-4. ẢNH: TÂM HÀ

Đội tuyển futsal Việt Nam đã hoạt động hết công suất trong buổi tập kéo dài 45 phút. HLV Giustozzi yêu cầu các học trò tổ chức các bài triển khai tấn công. Trong lúc các học trò khởi động ở một khu riêng, chiến lược gia người Argentina đã kiểm tra, quan sát rất tỉ mỉ mặt sàn cũng như không gian để từ đó có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích cho toàn đội. Nhìn chung, các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ được giao.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, đội tuyển futsal Việt Nam đã xem tại băng hình các trận đấu vừa qua để rút kinh nghiệm. HLV Giustozzi đã phân tích rất kỹ một số tình huống tổ chức tấn công hiệu quả cũng như những pha bóng sai sót dẫn đến các bàn thua. Ông nhấn mạnh, các cầu thủ không được phép sai sót khi bước vào chính thức, trên cơ sở đó nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục