Đội tuyển futsal Việt Nam tiếp tục rèn cách ghi bàn ở Thái Lan

Buổi tập đầu tiên sau khi đặt chân đến thủ đô Bangkok (Thái Lan) vào chiều 14-4, HLV Diego Giustozzi cho tuyển thủ futsal Việt Nam rèn các pha tổ chức tấn công, đặc biệt chú trọng đến tình huống cố định.

HLV Diego Giustozzi hướng dẫn Hồ Văn Ý cách triển khai bóng từ vị trí thủ môn. ẢNH: TÂM HÀ
HLV Diego Giustozzi hướng dẫn Hồ Văn Ý cách triển khai bóng từ vị trí thủ môn. ẢNH: TÂM HÀ

Sau chuyến bay kéo dài 1 tiếng 30 phút và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nước chủ nhà Thái Lan trong khâu di chuyển lẫn nhận phòng khách sạn, đội tuyển futsal Việt Nam vào chiều cùng ngày đã trở lại với nhịp tập luyện, để hoàn tất khâu chuẩn bị cho vòng chung kết Giải futsal châu Á cũng đồng thời vòng loại Futsal World Cup 2024.

Địa điểm tập luyện của thầy trò Giustozzi cách đại bản doanh khoảng 40 phút di chuyển bằng xe bus và kéo dài trong 2 tiếng. Dù phải thức dậy sớm để kịp thời gian đáp chuyến bay sang Thái Lan, song điều này chẳng ảnh hưởng đến tinh thần của đội tuyển futsal Việt Nam. Buổi tập đầu tiên của toàn đội ở xứ chùa Vàng diễn ra trong không khí thoải mái, vui nhộn.

2E5A0567.JPG
Đội tuyển futsal Việt Nam dành sự tập trung cao nhất cho sân chơi châu lục sắp đến. ẢNH: TÂM HÀ

Trong buổi rèn giũa chuyên môn này, HLV Giustozzi yêu cầu các học trò thực hiện các pha tổ chức tấn công. Đây được coi là một trong những mục tiêu của vị chiến lược gia người Argentina kể từ khi dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam. Bởi theo nhà cầm quân này, tổ chức tấn công là điều còn hạn chế mà toàn đội cần rèn luyện nhiều.

Sau phần triển khai tấn công bằng các pha phát động tấn công từ thủ môn, thầy trò Giustozzi chuyển sang rèn các pha tổ chức đá biên từ bên phần sân nhà để đảm bảo an toàn cho cầu môn lẫn tìm kiếm cơ hội hãm thành đối phương. Cuối buổi tập, toàn đội được yêu cầu thực hành đá phạt cố định trước khu vực cấm địa. HLV Giustozzi đã chỉ dẫn tỉ mỉ cho cầu thủ từng động tác, cách thức tổ chức các vị trí nhằm mang lại ưu thế, đồng thời thực hiện sút và phối hợp một cách hiệu quả nhất.

2E5A0597.JPG
Nguyễn Thịnh Phát là một trong những kỳ vọng trên hàng công của đội tuyển futsal Việt Nam. ẢNH: TÂM HÀ

Thời tiết ở Bangkok tương đối giống với TPHCM, địa điểm đội tuyển futsal Việt Nam tập luyện trong một tháng vừa qua, nên không khó để các thầy trò Giustozzi thích nghi. Song cũng vì thời tiết nắng nóng nên các cầu thủ được yêu cầu để điều hòa trong phòng ở mức vừa phải, tránh quá lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngày 15-4, đội tuyển futsal Việt Nam dự kiến có một buổi tập. Sau đó hai ngày, Phạm Đức Hòa cùng đồng đội bước vào trận ra quân bảng A gặp Myanmar.

Tin cùng chuyên mục