Trọng tài futsal Việt Nam điều hành giải đấu tranh vé đi World Cup

Ông Trương Quốc Dũng là trọng tài Việt Nam duy nhất được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chọn để làm nhiệm vụ ở vòng chung kết Giải futsal châu Á cũng đồng thời vòng loại Futsal World Cup 2024.

Trọng tài Trương Quốc Dũng (áo đỏ, bên trái) làm nhiệm vụ ở trận giao hữu giữa hai đội tuyển futsal Việt Nam và Malaysia mới đây. ẢNH: FAM
Trọng tài Trương Quốc Dũng (áo đỏ, bên trái) làm nhiệm vụ ở trận giao hữu giữa hai đội tuyển futsal Việt Nam và Malaysia mới đây. ẢNH: FAM

Trọng tài Trương Quốc Dũng có mặt tại Thái Lan, nước chủ nhà của vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024, từ hôm 12-4. Đến sáng 14-4, “vua áo đen” người TPHCM đã vượt qua bài sát hạch về thể lực đầy gắt gao từ phía AFC, để chính thức được nằm trong nhóm trọng tài đủ điều kiện làm nhiệm vụ ở sân chơi châu lục sắp đến.

Ông Dũng thể hiện rõ niềm vui khi vượt qua được bài kiểm tra. Như vậy, trong sự nghiệp của trọng tài Trương Quốc Dũng lại có thêm một giải đấu quốc tế quan trọng được AFC mời tham gia điều hành. Trước mắt, trọng tài người TPHCM có thể được chủ định làm nhiệm vụ tại bảng B, bảng C và bảng D, tránh bảng A vốn có sự hiện diện của đội tuyển futsal Việt Nam. AFC có thể phân công ông làm một trong 2 trọng tài điều hành trận đấu, hoặc trợ lý trọng tài, hoặc trọng tài bấm thời gian.

Trọng tài Trương Quốc Dũng được công nhận FIFA từ năm 2009, là gương mặt quá đỗi quen thuộc từ các giải phong trào đến chuyên nghiệp ở Futsal Việt Nam. “Vua áo đen” sinh năm 1982 này cũng đang giữ vai trò ủy viên thuộc Ban Trọng tài VFF chuyên về mảng Futsal, trong hai năm qua ông xuất hiện ở các giải futsal quốc gia với nhiệm vụ Giám sát trọng tài.

Ông Dũng cũng đang là một trong 2 trọng tài người Việt Nam đạt đẳng cấp Elite (cấp cao nhất) của AFC, thường xuyên được chỉ định làm nhiệm vụ ở các giải futsal lớn tại châu Á và Đông Nam Á. Đỉnh cao của trọng tài Trương Quốc Dũng là được FIFA mời làm nhiệm vụ tại Futsal World Cup 2016, đây cũng là giải đấu thế giới đầu tiên của đội tuyển futsal Việt Nam tham dự.

Cách đây một tuần, ông Dũng làm nhiệm vụ ở trận giao hữu của đội tuyển futsal Việt Nam gặp Malaysia tại TPHCM, để chuẩn bị cho vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Tin cùng chuyên mục