AFC: Đội tuyển futsal Việt Nam đang cho thấy sự đáng gờm ở châu Á

Kênh truyền thông của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao phong độ ổn định của đội tuyển futsal Việt Nam, khi đã có bốn mùa giải liên tiếp lọt đến vòng đấu loại trực tiếp của vòng chung kết Giải futsal châu Á.

Hai tuyển thủ futsal Việt Nam Chu Văn Tiến (trái) và Nguyễn Anh Duy đầy thoải mái khi đặt chân đến Thái Lan. ẢNH: TÂM HÀ
Hai tuyển thủ futsal Việt Nam Chu Văn Tiến (trái) và Nguyễn Anh Duy đầy thoải mái khi đặt chân đến Thái Lan. ẢNH: TÂM HÀ

“Đội tuyển futsal Việt Nam đến vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 với tư cách là đội đứng đầu vòng loại bảng D. Dưới sự dẫn dắt của HLV Diego Giustozzi, họ vẫn cho thấy sự ổn định của mình từ khi lọt vào vòng tứ kết của mùa giải 2022”, AFC nhận định trong bài giới thiệu về 4 đội tuyển futsal ở bảng A được đăng tải vào tối 14-4.

“Rộng hơn, đội tuyển futsal Việt Nam đã 7 lần giành được quyền tham dự vòng chung kết. Trong đó, từ mùa giải 2014 đến nay đều lọt vào vòng đấu loại trực tiếp, với đỉnh cao đứng hạng Tư ở năm 2016. Những điều này là bằng chứng cho sự hiện diện đáng gờm của đại diện đến từ Đông Nam Á trên đấu trường châu lục”, AFC nhấn mạnh.

Tham dự vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam hướng đến mục tiêu cạnh tranh thành tích vào tốp 4 để đoạt vé dự Futsal World Cup 2024. Nhưng nhiệm vụ trước mắt của thầy trò Giustozzi phải vượt qua bảng đấu có sự hiện diện của đội chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc.

2E5A0519.JPG
Hồ Văn Ý cùng đồng đội được Ban tổ chức nước chủ nhà Thái Lan tạo điều kiện tốt nhất trong thời gian tham dự giải đấu. ẢNH: TÂM HÀ

Trong đó, AFC đánh giá rất cao Thái Lan. Theo bài viết, Thái Lan sẽ hướng tới chức vô địch đầu tiên, khi đội futsal xứ chùa Vàng có lần thứ 3 trong lịch sử của giải đấu châu lục được chơi trên sân nhà. Trước đó, Thái Lan từng đứng hạng Ba vào năm 2000 và đoạt ngôi á quân năm 2008. Đội futsal đã 16 lần đăng quang ở Đông Nam Á này đang tràn đầy tự tin sau khi đánh bại Australia 9-2 để lên ngôi tại Giải futsal giao hữu quốc tế mới đây.

“Cựu HLV của đội tuyển futsal Việt Nam Miguel Rodrigo, người nổi tiếng với cách tiếp cận khoa học và phong cách huấn luyện thiên về tấn công, sẽ dẫn dắt Thái Lan hoàn thành mục tiêu đề ra”, AFC viết.

AFC nhận định về hai đội futsal còn lại ở bảng B: “Myanmar sẽ tiếp cận giải đấu với khát vọng cải thiện thành tích sau khi không giành được chiến thắng nào trong lần đầu tham dự vào năm 2018. Dù kinh nghiệm trên trường quốc tế còn hạn chế, nhưng Myanmar sẽ quyết tâm cải thiện và tạo ra ảnh hưởng của mình. Trung Quốc bước vào giải đấu năm nay với bề dày lịch sử từng 12 lần tham dự vòng chung kết trước đó, bao gồm hai lần đứng hạng Tư vào năm 2008 và 2010. Sau khi không thể vượt qua vòng loại của năm 2022, đại diện của Đông Á đặt mục tiêu trước mắt vượt qua vòng bảng”.

Tin cùng chuyên mục