HCV cờ ouk chaktrang SEA Games 32 Tôn Nữ Hồng Ân dự giải cờ vua các câu lạc bộ quốc gia

Kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân là một trong những đại diện của đội cờ Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ dự tranh giải vô địch cờ vua các câu lạc bộ quốc gia 2023.
Tôn Nữ Hồng Ân đã thi đấu xuất sắc tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tôn Nữ Hồng Ân đã thi đấu xuất sắc tại SEA Games 32 vừa qua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo đăng kí của đội cờ Bà Rịa-Vũng Tàu, Tôn Nữ Hồng Ân là một trong những kỳ thủ góp mặt dự giải trong màu áo đơn vị này. Đội cờ Bà Rịa-Vũng Tàu đăng kí 48 kỳ thủ theo các nhóm tuổi và các nội dung tranh tài lần này.

Tại SEA Games 32 ở Campuchia cách đây chưa lâu, Tôn Nữ Hồng Ân cùng đồng đội Phạm Thanh Phương Thảo là cặp kỳ thủ đã thi đấu xuất sắc để có được ngôi vô địch cờ ouk chaktrang (hay còn gọi là cờ ốc, cờ ASEAN, cờ khmer) đầu tiên cho đội cờ Việt Nam trong giải này. Tấm HCV trên đã được xem là một trong những thành tích xuất sắc đầu tiên mà các tuyển thủ thể thao Việt Nam giành được ở SEA Games 32. Đây là lần đầu tiên, Tôn Nữ Hồng Ân được dự một kỳ SEA Games và cũng giành tấm HCV đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Lần này, kỳ thủ Tôn Nữ Hồng Ân tiếp tục tranh tài giải cờ vua các câu lạc bộ quốc gia 2023 khi giải đấu được tổ chức trên sân nhà Bà Rịa-Vũng Tàu của cô. Giải do Liên đoàn cờ Việt Nam cùng Sở VH-TT-DL tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp tổ chức và đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu thường niên của cờ vua quốc gia.

Giải thi đấu các nội dung dành cho cờ vua, cờ ouk chaktrang (cờ ASEAN) và cờ makruk. Ban tổ chức phân các nhóm tuổi để kỳ thủ đăng ký thi đấu đối với nam và nữ. Theo quy định về luật, về cờ nhanh, mỗi bên có 10 phút cộng 10 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Bảng tiêu chuẩn mỗi bên có 25 phút để hoàn thành ván cờ; đối với cờ chớp nhoáng thì mỗi bên có 3 phút cộng 2giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên. Bảng tiêu chuẩn mỗi bên có 5 phút để hoàn thành ván cờ; cờ siêu chớp quy định mỗi bên có 1 phút cộng 2 giây cho mỗi nước đi tính từ nước đi đầu tiên.

Ở tranh tài cờ ouk chaktrang, ban tổ chức đưa vào tranh giải đồng đội nam (4 người), đồng đội nữ (3 người) nội dung cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ siêu chớp các nhóm tuổi U13 và vô địch. Hồng Ân sẽ góp mặt thi đấu môn cờ này.

Giải cờ vua các câu lạc bộ quốc gia 2023 diễn ra từ ngày 29-5 tới 2-6.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Yemen diễu hành trong lễ khai mạc ASIAD 19

ASIAD 19: VĐV Yemen ở Hàng Châu - chia rẽ vì chiến tranh, đoàn kết thống nhất nhờ thể thao

Chưa giành được tấm huy chương nào ở kỳ ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, nhưng các VĐV người Yemen đang tìm thấy cơ hội cùng đoàn kết - thống nhất thông qua thể thao, sau khi bị chia rẽ vì tình trạng chiến tranh tại quê nhà. Một nhân viên giao bình gas ở thành phố Yemen do chính phủ kiểm soát học cách sinh hoạt và thi đấu bên cạnh một người giao thức ăn nhanh ở Sanaa, nơi phiến quân nắm quyền...

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế