Hải Yến cảm nhận áp lực khi được bầu làm đội trưởng

Tại ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam vắng nhiều trụ cột vốn từng trong ban cán sự của đội như Huỳnh Như, Thùy Trang và Chương Thị Kiều. Chính vì thế mà ban cán sự đội tuyển nữ Việt Nam tại kỳ ASIAD lần này có nhiều thay đổi. Qua đó Hải Yến được bầu làm đội trưởng, cùng hai đội phó là Kim Thanh và Diễm My.
Ban cán sự của đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19
Ban cán sự của đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19

Chia sẻ sau buổi tập ngày 21-9, đội trưởng Phạm Hải Yến nói: “Khi được tin tưởng giao nhiệm vụ là đội trưởng, tôi cũng có một chút áp lực nhưng đó cũng là quyết tâm để tôi có thể thi đấu tốt, làm gương cho các em trẻ”.

Trận ra quân đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Nepal, chia sẻ trước trận đấu này Hải Yến cho biết: “Tôi hy vọng có thể cùng toàn đội vượt qua vòng bảng một cách xuất sắc. Trước đây đội tuyển Việt Nam cũng đã từng gặp đội tuyển nữ Nepal hai lần tại Vòng loại 1 Olympic vào tháng 4 vừa qua và đều giành chiến thắng, nhưng bản thân tôi và các đồng đội không chủ quan và cũng đánh giá cao đối thủ. Các cầu thủ của đội tuyển nữ Nepal có thể lực dồi dào vì vậy chúng tôi cần tập trung và nỗ lực trong trận đấu sắp tới”.

“Ở giải đấu lần này đội tuyển nữ Việt Nam có sự góp mặt của nhiều vận động viên trẻ. Khi ở trên sân bản thân tôi và các đàn chị đi trước thường xuyên động viên các bạn trẻ và nhắc nhở lẫn nhau để cùng tập trung và thi đấu quyết tâm”, Hải Yến nói thêm.

Cuộc so tài giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nepal diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 22-9 tại SVĐ Wenzhou Olympic, Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục