Từ khóa: #Olympic

Thể thao Việt Nam chỉ đặt chỉ tiêu tối thiểu 100 HCV tại kỳ SEA Games 32 tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Khi mục tiêu SEA Games 32 đã chỉ còn... 100 HCV

Mục tiêu thành tích SEA Games 32 của thể thao Việt Nam ở Đại hội tranh tài tại Campuchia trong tháng 5 này là tối thiểu 100 HCV, con số chỉ bằng một nửa so với thành tích chúng ta giành tại SEA Games 31 trên sân nhà năm ngoái...
Thể thao Việt Nam bắt đầu chương trình tuyển chọn những nhân tố xuất sắc nhất cho các mục tiêu tương lai. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thể thao Việt Nam tiếp tục tuyển chọn con người phù hợp nhất?

Vào lúc này, lãnh đạo ngành thể thao đang làm việc chi tiết với từng bộ môn (Tổng cục TDTT) từ đó hoàn thiện kế hoạch ở các môn với Đề án 223. Tất cả hy vọng, việc thực hiện có chiến lược và hiệu quả nhất về công tác tuyển chọn con người tài năng cho thể thao của chúng ta.
Sân Al Bayt là nơi diễn ra lễ khai mạc và trận mở màn World Cup 2022. ẢNH: GETTY

Đêm khai mạc World Cup 2022: Kéo dài 30 phút, theo phong cách Thế vận hội

World Cup đầu tiên được tổ chức ở khối các quốc gia Ả Rập, World Cup đầu tiên lăn bóng vào mùa đông (có nhiệt độ 30 độ C), World Cup đầu tiên mà các sân vận động bao quanh 1 thành phố. Và giờ, hãy thêm World Cup đầu tiên với lễ khai mạc theo phong cách Thế vận hội Olympic vào danh sách những điều mới lạ của giải đấu năm nay.

Thể thao Việt Nam đang xây dựng nhiều Đề án hướng tới việc đào tạo các VĐV cho những đấu trường thể thao thành tích cao cụ thể. Ảnh: D.P

Cần những mục tiêu cụ thể cho Đề án đào tạo VĐV

Các thảo luận của ngành thể thao cho Đề án đào tạo VĐV trọng điểm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) và Thế vận hội (Olympic) đã được đưa ra. Thực tế, Đề án khi xây dựng vẫn cần rất nhiều ý kiến chuyên môn chuyên sâu để có được cái nhìn tổng quan nhất.

Quách Thị Lan đã dự Olympic 2020 tại Nhật Bản còn Nguyễn Thị Huyền dự Olympic 2016 tại Brazil nhưng khả năng họ có thể đạt chuẩn Olympic dự giải Olympic 2024 tại Pháp còn bỏ ngỏ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Điền kinh Việt Nam: Cơ hội tranh vé Olympic vẫn rất khó

Đội tuyển điền kinh Việt Nam gần như đã hết giải quốc tế ở quãng thời gian còn lại trong năm và lúc này chỉ là việc tập duy trì dù một số nội dung có nhắm tới mục tiêu sẽ tìm cơ hội tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024.

World Games kết nối thể thao hiện đại

World Games kết nối thể thao hiện đại

Đại hội Thể thao Thế giới (World Games) giống như một lễ hội dành cho những môn ngoài hệ thống thi đấu chính thức của Olympic, nhưng không thiếu tính hấp dẫn, sự thú vị và phẩm chất cạnh tranh. Bước sang năm thứ 11 - World Games 2022 còn mang trọng trách thúc đẩy nhiều môn thể thao hiện đại phát triển.
Thể thao Việt Nam đã thành công về thành tích huy chương tại SEA Games 31, đây là điều mừng cho người hâm mộ nước nhà. Ảnh: NHẬT ANH

Thể thao Việt Nam thành công về phương diện thành tích

Xét về thành tích huy chương, tại SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt thành công nhất trong các lần đã tham dự Đại hội thể thao khu vực kể từ khi hội nhập trở lại với đấu trường khu vực Đông Nam Á. Trước khi SEA Games 31 tranh tài, không ai dám tin, chủ nhà Việt Nam vượt lên giành được hơn 200 tấm HCV trong 40 môn thể thao đã thi đấu.

Ban giám hiệu Trường Đại học TDTT TPHCM chúc mừng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt

PGS-TS ĐẶNG HÀ VIỆT, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: Thể thao Việt Nam sẽ đầu tư bài bản hơn cho đấu trường Olympic

PGS-TS Đặng Hà Việt nhận nhiệm vụ Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trong thời điểm thể thao nước nhà dành trọn tâm sức cho SEA Games 31. Thành công từ đấu trường này sẽ là bàn đạp thực hiện các định hướng và chiến lược phát triển thể thao trong giai đoạn mới. Dịp này, phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với PGS-TS Đặng Hà Việt.
Nam kình ngư Joseph Schooling là "mỏ vàng" của thể thao Singapore ở SEA Games 31

Các nhà vô địch Olympic tề tụ ở SEA Games 31

Từng đăng quang tại Thế vận hội Olympic nên sẽ không bất ngờ khi Joseph Schooling (bơi), Hidilyn Diaz (cử tạ), Panipak Wongpattanakit (taekwondo)... nhận được chỉ tiêu vàng ở SEA Games 31 từ đoàn thể thao nước nhà.