Hai tuyển thủ boxing nữ sẽ sớm đi Pháp chuẩn bị cho Olympic 2024

Đội tuyển boxing (quyền Anh) nữ Việt Nam giành được 2 suất Olympic Paris (Pháp) 2024 và các tuyển thủ đang chuẩn bị chuyên môn tối ưu nhất.

Tuyển thủ Hà Thị Linh sẽ được di chuyển sớm tới Pháp nhằm chuẩn bị cho Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH
Tuyển thủ Hà Thị Linh sẽ được di chuyển sớm tới Pháp nhằm chuẩn bị cho Olympic 2024. Ảnh: MINH MINH

Tập luyện không nghỉ ngơi

Tuyển thủ Hà Thị Linh là người mới nhất vừa giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024 cho boxing Việt Nam sau giải vòng loại Olympic tại Thái Lan (bế mạc ngày 2-6). Tay đấm này đã về nước và trở lại tập luyện bình thường vào lúc này ở điểm tập thuộc Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Ngay khi về nước, HLV Nguyễn Như Cường của đội boxing nữ Việt Nam đã cho biết, chương trình tập luyện dành cho các tuyển thủ Olympic vẫn thực hiện tập trung tối đa và không nghỉ ngơi bởi Olympic Paris (Pháp) 2024 đã cận kề.

Boxing nữ Việt Nam có 2 tuyển thủ dự Olympic lần này là Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh. Từng người có những sở trường riêng của mình. Lãnh đạo Cục TDTT đã yêu cầu bộ môn boxing (Cục TDTT) phải đảm bảo tối đa về sự chuẩn bị chuyên môn để từng tuyển thủ được một tinh thần thoải mái nhất trước khi đi Pháp. Qua từng lượt giải vòng loại Olympic, chúng ta đã giành được suất chính thức với kết quả của Võ Thị Kim Ánh tại vòng loại tổ chức ở Italy (tháng 2-2024), Hà Thị Linh tại Thái Lan (tháng 5-2024) nên từng người nắm bắt được các đối thủ của boxing nữ thế giới có ưu thế ra sao. Hà Thị Linh đã cho biết “sau giải vòng loại Olympic, khi trở lại tập luyện, tôi tiếp tục được ban huấn luyện thực hiện giáo án để hoàn thiện hơn các điểm yếu của mình”.

Sẽ di chuyển sớm tới Pháp

Đội tuyển boxing nữ Việt Nam đã được tập huấn tại Kazakshtan và Thái Lan trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua. Bây giờ, một chương trình riêng tập trung cho 2 tay đấm Hà Thị Linh, Võ Thị Kim Ánh đã được xây dựng. “Chúng tôi đã xây dựng xong kế hoạch và để tuyển thủ có sự chuẩn bị tốt nhất thì boxing Việt Nam cử VĐV tới Pháp sớm nhất. Dự kiến, các tuyển thủ được tập huấn tại Pháp nửa tháng với thời điểm bắt đầu vào ngày 5-7. Sau đó, tuyển thủ sẽ nhập làng VĐV tại Olympic Paris (Pháp) 2024 để tranh tài”, phụ trách bộ môn boxing (Cục TDTT) – ông Đàm Công Điền cho biết.

Với kế hoạch trên, cả Linh và Ánh được cơ hội làm quen với múi giờ và thời tiết, khí hậu ở Pháp giúp tránh bỡ ngỡ khi thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024.

Dẫu vậy, bài toán chuyên môn vẫn là điều mà người hâm mộ cùng nhà quản lý chờ đợi boxing nữ Việt Nam phải hoàn thiện tốt nhất. Hai tuyển thủ của chúng ta giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 là sự ghi nhận nỗ lực vượt bậc về chuyên môn từng người. Boxing nữ Việt Nam vẫn chờ đợi một kết quả tốt hơn nữa khi thi đấu chính thức tại Pháp năm nay. Lần đầu tiên, boxing Việt Nam có 2 tuyển thủ nữ cùng lúc có suất dự một kỳ Olympic. Bốn năm trước, chúng ta có 2 suất Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 nhưng chỉ 1 tuyển thủ nữ được cơ hội thi đấu là Nguyễn Thị Tâm.

Ban huấn luyện đội tuyển boxing nữ Việt Nam cho biết điểm tập tại Pháp dành cho 2 tuyển thủ Olympic của Việt Nam đã có và lúc này chỉ còn chờ cấp quản lý xem xét kế hoạch, phê duyệt để thực hiện. “Hiện tại, boxing nữ Việt Nam có sự kết hợp huấn luyện của chuyên gia và HLV trong nước nên các tuyển thủ được tích lũy tốt nhất chuyên môn”, đại diện bộ môn boxing (Cục TDTT) trao đổi thêm.

Tin cùng chuyên mục