Hà Thị Linh chơi quả cảm, giành thắng lợi tiếp theo ở vòng loại Olympic

Tuyển thủ boxing (quyền Anh) Hà Thị Linh đã có chiến thắng trong lượt trận tiếp theo của mình ở giải vòng loại Olympic cuối cùng tại Thái Lan lúc này.

Hà Thị Linh có chiến thắng tiếp theo ở giải vòng loại Olympic đang thi đấu tại Thái Lan. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Hà Thị Linh có chiến thắng tiếp theo ở giải vòng loại Olympic đang thi đấu tại Thái Lan. Ảnh: ĐOÀN TTVN

> Võ sỹ Hà Thị Linh thắng đối thủ hạng 3 châu Âu ở giải boxing vòng loại Olympic

Tối 29-5, Hà Thị Linh là tay đấm của đội boxing Việt Nam bước vào tranh tài lượt trận tiếp theo tại giải vòng loại Olympic cuối cùng được tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) trong hạng 60kg nữ.

Đối thủ của Hà Thị Linh là tuyển thủ Uruguay Pineiro Muno Camila Paola. Với sự bình tĩnh trên sàn đấu cùng quyết tâm phải có chiến thắng mới hy vọng lọt sâu vào lượt tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024, Hà Thị Linh đã là người làm chủ thế trận trong cuộc đấu. Tuyển thủ của thể thao Hà Nội đã ra đòn chính xác từ đó lần lượt các trọng tài bàn tính điểm cao nhất cho Hà Thị Linh, qua đó chiến thắng đối phương.

Khép lại 3 hiệp đấu, Hà Thị Linh thắng 4-1 bằng tỷ số điểm lần lượt là 29/26, 30/27, 30/27, 30/27, 27/30. Chiến thắng giúp boxing nữ Việt Nam vẫn tiếp tục có hy vọng có thể làm nên chuyện ở vòng loại Olympic cuối cùng trong hạng 60kg nữ này. Năm ngoái, Hà Thị Linh đã nỗ lực thi đấu và giành HCV ở SEA Games 32 cho thể thao Việt Nam. Sau đó, cô được dự ASIAD 19. Trong giai đoạn chuẩn bị chuyên môn, Hà Thị Linh là một trong số những tuyển thủ trọng điểm của đội tuyển boxing Việt Nam để tham dự giải vòng loại Olympic. Cô đã được dự lượt giải vòng loại Olympic đầu tiên ở Italy hồi tháng 2 nhưng không có kết quả như mong muốn dù vậy lúc này tại Bangkok (Thái Lan) thì Hà Thị Linh đang chơi hiệu quả.

Ở trận đấu sớm trong ngày 29-5, Đoàn Ngọc Minh Hiếu dự hạng trên 92kg nam nhưng thua trước đối thủ của CH Ailen do vậy dừng bước. Giải vòng loại Olympic cuối cùng được tổ chức tại Bangkok (Thái Lan) tới hết ngày 3-6.

Tin cùng chuyên mục