Võ sỹ Hà Thị Linh thắng đối thủ hạng 3 châu Âu ở giải boxing vòng loại Olympic

Tin vui tới với đội boxing (quyền Anh) Việt Nam khi chúng ta có chiến thắng đầu tiên ở một hạng cân nữ tại giải vòng loại Olympic cuối cùng đang diễn ra ở Thái Lan.

Hà Thị Linh đã có 1 chiến thắng tại trận đầu giải vòng loại Olympic ở Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Hà Thị Linh đã có 1 chiến thắng tại trận đầu giải vòng loại Olympic ở Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Hai võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm và Hà Thị Linh dừng bước ở vòng loại Olympic

Chiều 27-5, thông tin từ đội tuyển boxing Việt Nam đang tranh tài giải vòng loại Olympic cuối cùng ở Bangkok (Thái Lan) cho biết chúng ta giành thêm một trận thắng ở nội dung nữ.

Võ sỹ Hà Thị Linh đã xuất trận thi đấu hạng 60kg nữ tại giải và đối thủ của cô là tay đấm Ana Starovoitova (Lithuania). Trong 3 hiệp đấu của trận, Hà Thị Linh là người chiếm ưu thế với sự di chuyển hiệu quả đưa đối thủ vào thế phải phòng thủ chống đỡ. Những cú ra đòn của Hà Thị Linh đã giành được điểm chính xác qua đó 5 trọng tài kỹ thuật đã chấm tuyển thủ của Việt Nam có chiến thắng 4-1 chung cuộc với số điểm lần lượt là 30/27, 30/27, 28/29, 30/27, 30/27.

Chiến thắng có ý nghĩa khích lệ tinh thần đáng kể bởi đối thủ của Hà Thị Linh từng liên tiếp giành HCĐ giải vô địch boxing châu Âu các năm 2022 và 2024.

Đối thủ tại vòng tiếp theo của Hà Thị Linh tại giải là tuyển thủ Uruguay Pineiro Muino Paola. Hạng 60kg nữ của giải vòng loại Olympic lần này có 30 võ sỹ góp mặt.

Hà Thị Linh là võ sỹ của thể thao Hà Nội đã giành được HCV tại SEA Games 32 năm ngoái. Cô cũng là tuyển thủ đã được thi đấu ASIAD 19 tuy nhiên không có kết quả huy chương. Hà Thị Linh đã thi đấu lượt giải vòng loại Olympic môn boxing tại Italy hồi tháng 2 năm nay và chưa có suất Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng ban huấn luyện đội tuyển boxing Việt Nam cho biết từng trận đấu được chúng ta chuẩn bị để tuyển thủ có sự thể hiện cao độ nhất.

Theo quy định của giải vòng loại Olympic cuối cùng tổ chức tại Thái Lan lần này, đối với nữ hạng 50kg sẽ trao 4 suất, hạng 54kg có 4 suất, hạng 57kg có 4 suất, hạng 60kg có 3 suất, hạng 66kg có 4 suất, hạng 75kg có 4 suất. Đối với nam, hạng 51kg nam có 4 suất, hạng 57kg nam có 3 suất, hạng 63,5kg có 5 suất, hạng 71kg có 5 suất, hạng 80kg có 3 suất, hạng 92kg có 4 suất, hạng trên 92kg có 4 suất.

Tin cùng chuyên mục