Giải bóng đá toàn quốc 2023 - Doanh nghiệp Việt Nam (KV miền Nam): CLB Hóa Cảnh mang đến cả “dải ngân hà”, nhưng Nghiêm Phạm Holdings cũng rất đáng gờm

Giải bóng đá toàn quốc 2023 - Doanh nghiệp Việt Nam (Khu vực miền Nam) sẽ khai diễn tại Sân bóng đá An Lộc (Quận 12) vào Chủ nhật này, ngày 15-10, là đấu trường sân 7 phủi mới nhất dự báo khuấy động bóng đá phong trào miền Nam và TPHCM trong những tháng cuối năm vội vã. Giải đấu quy tụ 8 đội bóng hàng đầu đến từ những Doanh nghiệp lớn của Khu vực miền Nam, trong đó có CLB Hóa Cảnh mang đến cả “dải ngân hà”!
Cúp vô địch. Ảnh: ANH TRẦN
Cúp vô địch. Ảnh: ANH TRẦN

Bất kỳ người hâm mộ phủi sân 7 nào cũng sẽ lâm vào tình trạng choáng váng khi được lướt qua danh sách đăng ký thi đấu của CLB Hóa Cảnh. Đó là những cái tên đã nổi đình nổi đám ở làng phủi miền Nam nói chung, thậm chí tiếng tăm còn lan rộng ra cả ngoài Bắc, như là: Nam nhóc, Hạnh balo, Hưng nghệ, An Kè, Hoàng cao, Hiếu futsal, Hà Minh Tân, Hồng Kông, Tuấn Vinh, Thiện cá chốt, Quý Kante...

“Trao cúp vô địch luôn đi chứ đội hình này đá gì nữa”, “Dải ngân hà luôn chứ còn gì”, “Chưa đá đã biết vô địch rồi”, là những chia sẻ đầy cảm thán của các “đồng bóng” của Nhóm Nghiện thể thao trên Facebook, khi biết rõ về đội hình của CLB Hóa Cảnh ở giải đấu năm nay. Theo kết quả bốc thăm hôm 11-10, CLB Hóa Cảnh nằm ở Bảng A cùng với các đội bóng: Hoa Bằng Lăng (Tây Ninh), W-Team và M&M FC.

Lễ bốc thăm của giải

Lễ bốc thăm của giải

Nếu như CLB Hóa Cảnh có thực lực vượt trội, Hoa Bằng Lăng là một “loài hoa” rất là bí hiểm nơi làng phủi miền Nam, W-Team của bầu Tâm Đinh và M&M FC, đội bóng có đại diện U23 sẽ tranh Chung kết giải VSM U23 Championship 2023, cũng diễn ra tại sân An Lộc vào ngày mai, thứ Bảy 14-10, được đánh giá là những đội bóng rất khá, sẽ là những Ứng viên tranh chấp tấm vé hạng Nhì của Bảng A.

Trong khi đó, Bảng B của Giải bóng đá toàn quốc 2023 - Doanh nghiệp Việt Nam (KV miền Nam) bao gồm các đội bóng là: Nghiêm Phạm Holdings của bầu Tuấn Nghiêm, rồi Minh Long Home, Áo cưới Thủy Mộc (Long An) và Spa Lan Ngọc Kiên Giang. Đây là bảng đấu có thực lực tương đối đồng đều, ngoại trừ (đương nhiên là như vậy) Nghiêm Phạm Holdings, tập thể hiện vẫn đang trung thành với cách làm bóng đá phong trào phát triển từ gốc, bài bản.

Tuy vậy, theo như Coach quốc dân Louis Nguyễn, Trợ lý HLV của Nghiêm Phạm Holdings, đội bóng sẽ phải có những tính toán cụ thể tham gia 2 cuộc chơi cùng một lúc, ngoài Giải bóng đá toàn quốc 2023 - Doanh nghiệp Việt Nam (KV miền Nam), đội còn chuẩn bị tham dự Vòng loại của VSC-S3 - Khu vực miền Nam. “Đá cũng lúc ở 2 giải đấu không hề là dễ dàng, chúng tôi sẽ phải tính toán thế nào cho phù hợp”, Coach Louis chia sẻ.

Các nhà tài trợ giải

Các nhà tài trợ giải

Dù sao chăng nữa, nếu nhìn vào đội hình Nghiêm Phạm Holdings, ngoài những tên tuổi “cực dị” với cả làng phủi Sài Gòn như Thịnh Messi, Tài Dimaria, rồi Phùng Trọng Luân (Cựu QBV futsal Việt Nam), Phúc lủi, Mila gấu, K Thăng... sẽ không ai dám đánh giá thấp Nghiêm Phạm Holdings, nhất là họ có sự tăng cường của những Đạt mèo, Tô Bánh Canh, hay Cựu Vua phá lưới V-League Claudecir Juniur.

Theo BTC (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam), Vòng loại Khu vực miền Nam chọn ra 4 đội bóng xuất sắc nhất, hợp cùng 2 đội bóng xuất sắc nhất Khu vực miền Trung và 2 đội bóng xuất sắc nhất Khu vực miền Bắc, tham gia Vòng chung kết dự kiến diễn ra ở thành phố Cần Thơ vào trung tuần tháng 12. Điều đó có nghĩa là, 4 đội bóng Nhất - Nhì của 2 Bảng A và B, giành vé vào bán kết, chắc chắn có suất tham dự Vòng chung kết.

Theo như ông Phan Đình Cảnh, đại diện BTC và cũng là nhà tài trợ của Khu vực miền Nam, Giải bóng đá toàn quốc 2023 - Doanh nghiệp Việt Nam, tranh Cúp Doanh nhân trẻ, sẽ là sân chơi hàng năm để các đội bóng đại diện cho các Doanh nghiệp cùng thi đấu, giao lưu và cọ sát trên tinh thần học hỏi lẫn nhau.

“Hy vọng, Vòng loại ở cả 3 Khu vực, cùng với Vòng chung kết diễn ra tại Cần Thơ sẽ tạo ra sự lan tỏa rộng khắp cả nước, thật sự là một sân chơi ý nghĩa cho các đội bóng là đại diện của các doanh nghiệp trên toàn Việt Nam. Chúc các đội bóng ở Khu vực miền Nam thi đấu thành công, đạt được thắng lợi”, bầu Cảnh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục