Dương Thúy Vi, Bùi Yến Ly dự Đại hội võ thuật thế giới 2023

Hai tuyển thủ của Việt Nam là những người đã có mặt tại Saudi Arab dự tranh Đại hội võ thuật thế giới 2023 (World Combat Games 2023).
Dương Thúy Vi vừa kết thúc ASIAD 19 đã lên đường tới Saudi Arab dự World Combat Games 2023. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Dương Thúy Vi vừa kết thúc ASIAD 19 đã lên đường tới Saudi Arab dự World Combat Games 2023. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Đại hội võ thuật thế giới 2023 chính thức khai cuộc ngày 20-10 tại thành phố Riyadh của Saudi Arab. Thể thao Việt Nam có các đại diện tham dự là Dương Thúy Vi (wushu) và Bùi Yến Ly (muay).

Các nội dung thi đấu được tranh tài tại nhà thi đấu thuộc khu tổ hợp Sports Arena tại Đại học King Saud ở thủ đô Riyadh của Saudi Arab. Ban tổ chức cho biết, năm nay Đại hội quy tụ khoảng 1.500 VĐV tới từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ về tranh tài các môn võ thuật.

Các môn được tổ chức lần này gồm aikido, vật tay (armwrestling), quyền Anh (boxing), đấu kiếm, jujitsu, judo, karate, kendo (kiếm đạo Nhật Bản), kickboxing, muay, sambo, savate, sumo, taekwondo, vật và wushu. Môn muay sẽ tranh tài từ ngày 28 tới 30-10. Môn wushu thi đấu từ ngày 21 tới 22-10. Giải đấu sẽ bế mạc sau ngày tranh tài 30-10.

Các suất được tham dự World Combat Games 2023 của thể thao Việt Nam là được ban tổ chức mời đích danh VĐV. Dương Thúy Vi vừa dự ASIAD 19 và giành tấm HCĐ taolu (biểu diễn) cho Đoàn thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 32, Bùi Yến Ly đã tham dự và thi đấu môn kun khmer (có kĩ thuật tương tự muay) và giành được HCV hạng 57kg nữ tại Đại hội.

Lần gần nhất World Combat Games được tổ chức là năm 2013 tại Nga. Khi đó, đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội giành được 1 HCB, 1 HCĐ và kết quả đều ở môn kickboxing với thành tích từ võ sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai (56kg nữ), Nguyễn Thị Tuyết Dung (52kg nữ).

Năm ngoái, muay và wushu từng cử võ sĩ dự Đại hội thể thao thế giới (World Games 2022) ở Mỹ. Khi đó, Dương Thúy Vi giành HCV ở môn wushu còn Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV ở môn muay cho đoàn Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục