Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA

Thành tích vượt qua vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 khu vực châu Á cùng tấm huy chương vàng SEA Games 32 đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung nhích lên một bậc, đứng hạng 32 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA của quý II.
Đội tuyển nữ Việt Nam duy trì vị thế số 1 Đông Nam Á. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Đội tuyển nữ Việt Nam duy trì vị thế số 1 Đông Nam Á. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Bảng xếp hạng của bóng đá nữ được FIFA cập nhật theo quý (tức 3 tháng/lần). Với quý II được FIFA công bố vào hôm nay (9-6). Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam có 1.649 điểm, đứng hạng 32 thế giới, xếp thứ 5 châu Á và tiếp tục xây chắc vị thế số 1 ở Đông Nam Á. So với bảng xếp hạng của quý I, Huỳnh Như cùng đồng đội tích lũy thêm 5,23 điểm.

Trong 3 tháng thuộc quý II, thầy trò HLV Mai Đức Chung thi đấu 7 trận ở vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 khu vực châu Á và SEA Games 32. Toàn đội thắng 6 và chỉ thất bại một trận duy nhất trước Philippines ở vòng bảng SEA Games 32. Nhưng thất bại này không ảnh hưởng gì nhiều đến thứ hạng FIFA của đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong Đông Nam Á, Thái Lan (1.531 điểm) xếp sau đội tuyển nữ Việt Nam 12 bậc. Philippines (1.513 điểm) xếp thứ 3 trong khu vực, song tăng 3 bậc để đứng hạng 46 thế giới. Các vị trí tiếp theo lần lượt Myanmar (hạng 50 thế giới), Lào (hạng 87), Malaysia (hạng 89)... Riêng Campuchia với tấm vé vào bán kết SEA Games lịch sử vừa qua tăng một bậc, xếp hạng 118 và thứ 8 Đông Nam Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa có lần thứ 4 liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa có lần thứ 4 liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Trên thế giới, tốp 5 không có gì thay đổi so với quý trước, với lần lượt Hoa Kỳ, Đức, Thụy Điển, Anh và Pháp. Trong khi tốp 4 châu Á gồm Australia (hạng 10 thế giới), Nhật Bản (hạng 11), Trung Quốc (hạng 14) và Hàn Quốc (hạng 17).

Huỳnh Như cùng đồng đội đang tập huấn ở Đức, để chuẩn bị cho World Cup nữ 2023 diễn ra ở New Zealand và Australia vào tháng 7 tới. Thầy trò HLV Mai Đức Chung vừa sang Đức tập huấn. Thầy trò HLV Mai Đức Chung dự kiến có 4 trận giao hữu trong thời gian rèn quân ở châu Âu. Khi đặt chân đến New Zealand, nơi diễn ra 3 trận đấu vòng bảng của toàn đội ở World Cup nữ 2023, các cô gái Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng với đội chủ nhà. Tại vòng bảng của ngày hội bóng đá nữ lớn nhất hành tinh, đội tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp đương kim vô địch Mỹ, Bồ Đào Nha và á quân Hà Lan.

Tin cùng chuyên mục