Hải Linh háo hức hy vọng được góp mặt tại VCK World Cup nữ 2023

Ở đợt tập huấn tại Đức, HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ thể hiện mình cùng các đàn chị để từng bước chuẩn bị cho tương lai. Một trong số đó là tiền vệ Trần Thị Hải Linh, cô đã bày tỏ sự háo hức nếu được ra sân tại New Zealand vào tháng 7 tới đây…
Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận tập huấn đầu tiên vào ngày 10-6
Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận tập huấn đầu tiên vào ngày 10-6

Chia sẻ trước buổi tập đầu tiên của tuổi mới, tiền vệ 23 tuổi nói: “VCK bóng đá nữ thế giới là đấu trường rất lớn. Đây cũng lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự. Nếu được HLV lựa chọn cho vào sân thi đấu chắc tôi sẽ rất hồi hộp và hạnh phúc, đặc biệt khi được thi đấu trong màu áo Việt Nam tại một sân chơi thế giới”.

Tại vòng bảng VCK bóng đá nữ thế giới, đội tuyển nữ Việt Nam thuộc bảng E với các đối thủ là đội tuyển Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Nói về mục tiêu tại giải đấu, Hải Linh chia sẻ: “Mục tiêu của cá nhân tôi là thi đấu thật tốt, cố gắng hết sức và thể hiện được tất cả khả năng của mình, còn mục tiêu của đội là giành được 1 điểm tại vòng đấu này”.

“Mục tiêu xa hơn của tôi là có thể cống hiến nhiều hơn nữa, đem về nhiều thành tích hơn cho đội tuyển nữ quốc gia. Trong tương lai, tôi muốn có cơ hội thi đấu tại nước ngoài, có thể là một câu lạc bộ Hàn Quốc”, Hải Linh nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan trong thời gian 3 tuần. “Điều kiện thời tiết và ăn uống ở đây tốt nên khi ban huấn luyện đưa ra các bài tập về thể lực, chúng tôi sẽ dễ dàng đáp ứng hơn. Bản thân tôi sẽ cố gắng cải thiện đầu tiên là thể lực, tiếp đến là kỹ thuật”, Hải Linh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản tạo khoảng cách 5 bàn với các tình huống phối hợp dễ dàng chỉ sau 2/3 thời gian trận đấu

Đội tuyển nữ Việt Nam - Nhật Bản 0-7: Nhật Bản quá mạnh

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Nhật Bản ở trận cuối vòng loại bảng vào chiều 28-9, trận đấu mang tính chất quan trọng cho các cô gái Việt Nam ở hành trình vào Tứ kết. Các cầu thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-0. Thua đậm trận này, hy vọng đi tiếp của đội Việt Nam là trận Philippines và Myanmar diễn ra lúc 18g30 cùng ngày kết thúc với tỷ số hòa.