Đỗ Hùng Dũng tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ có điểm tại sân Gelora Bung Karno

Điểm nhấn ở đợt tập trung chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2026 trong tháng 3 này là HLV Troussier đã cho gọi nhiều cựu binh. Chính kinh nghiệm của dàn cầu thủ này đang là điểm tựa cho đội tuyển Việt Nam, nhất là trận lượt đi thi đấu trên sân khách.

Đỗ Hùng Dũng nằm trong top cầu thủ nhiều kinh nghiệm nhất ở đội tuyển Việt Nam
Đỗ Hùng Dũng nằm trong top cầu thủ nhiều kinh nghiệm nhất ở đội tuyển Việt Nam

Trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập sáng 16-3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết đội tuyển Việt Nam đang có sự chuẩn bị rất tích cực. Chuyến đến làm khách trên sân Gelora Bung Karno dự báo có nhiều khó khăn, nhưng toàn đội sẽ cố gắng giành điểm trước Indonesia để tạo lợi thế cho trận lượt về trên sân Mỹ Đình.

Đỗ Hùng Dũng nói: “Sau những buổi tập vừa qua, tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam đang có chuẩn bị tốt cho hai trận đấu tại Vòng loại World Cup 2026 sắp tới. Các cầu thủ đang có mạch thi đấu ở V-League và Cúp Quốc gia nên không mất nhiều thời gian để hòa nhập lại. Chỉ có một vài cầu thủ lần đầu hoặc đã lâu mới trở lại đội tuyển nên cần anh em hỗ trợ, nhưng tôi tin mọi thứ dần dần sẽ tốt hơn”.

432997951-726691156331467-4859364833434251802-n-7763.jpg
HLV Troussier sẽ chốt danh sách còn 28 cầu thủ vào ngày 18-3

Đánh giá về đối thủ Indonesia, Đỗ Hùng Dũng cho biết đội bạn sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch từ châu Âu nên sẽ tận dụng ưu thế về thể hình, thể lực. Việc họ sử dụng sức mạnh về thể chất và tinh thần khi được chơi ở sân nhà sẽ mang đến nhiều khó khăn cho các đối thủ. Khu trung tuyến của đội tuyển Việt Nam trong trận này sẽ vắng Tuấn Anh do chấn thương, vì thế mà những Hùng Dũng, Hoàng Đức, Thái Sơn được đặt trong tình trạng sẵn sàng ở mức cao nhất để xung trận.

Theo lịch thi đấu, trận lượt đi giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 21-3 tại Jakarta. Trận lượt về diễn ra vào ngày 26-3 trên sân Mỹ Đình. Thi đấu tại “chảo lửa” Gelora Bung Karno chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất cứ đội khách nào. Tuy vậy, với tinh thần quyết tâm cao, Đỗ Hùng Dũng và các đồng đội đặt mục tiêu sẽ giành được điểm trước khi trở lại thi đấu tại sân nhà, qua đó hướng tới mục tiêu đi đến vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Tin cùng chuyên mục