Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nói gì trước cuộc so tài với Indonesia?

Cuộc so tài với Indonesia ở lượt đi vòng loại World Cup 2026 đang đến gần, thầy trò đội tuyển Việt Nam chỉ còn 2 ngày tập luyện ở trong nước trước khi chốt danh sách 28 cầu thủ vào ngày 18-3 và ngày hôm sau là lên đường sang Jakarta. Chia sẻ mới đây, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã đánh giá cao thực lực của Indonesia với nhiều cầu thủ nhập tịch.

HLV Troussier trao đổi cùng các trợ lý trên sân tập. Ảnh: MINH HOÀNG
HLV Troussier trao đổi cùng các trợ lý trên sân tập. Ảnh: MINH HOÀNG

Phạm Xuân Mạnh đánh giá đối thủ này đã thể hiện nhiều tiến bộ và là một tập thể có tinh thần chiến đấu cao. Bên cạnh đó, việc tăng cường lực lượng các cầu thủ nhập tịch cũng tạo ra lợi thế không nhỏ đối với đội bóng xứ vạn đảo. Ở trận đấu giữa hai đội tại VCK Asian Cup 2023, các cầu thủ Indonesia đã gây nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam với lối chơi áp sát nhanh và rất quyết liệt.

“Khi đối đầu với họ, chúng tôi cần phải thực hiện những đường chuyền có độ chuẩn xác cao hơn. Ngoài ra, đội còn phải cố gắng tận dụng tối đa các cơ hội tạo được”, Phạm Xuân Mạnh chia sẻ bài học kinh nghiệm sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia tại đấu trường châu Á vừa qua.

z5252843808378-a1ea501523bfcd81491aabbbf78037a6-6633.jpg
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh có phong độ ổn định trong các trận gần đây tại V-League 20023-2024

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, Phạm Xuân Mạnh cho biết: “Hiện tại toàn đội đang có tinh thần rất tốt và duy trì sự tập trung cao độ trong các buổi tập, cũng như nỗ lực hoàn thành giáo án đề ra. BHL cũng đã nắm rõ thông tin về việc Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch. Toàn đội sẽ cố gắng phân tích lối chơi của từng cầu thủ nhập tịch mới lẫn cũ của Indonesia.

Đội cũng sẽ có các cuộc họp, rút kinh nghiệm từ những điều làm được và chưa làm được từ trận đấu với đối thủ tại Asian Cup, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu sắp tới. Những gì thiếu sót, chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện”.

z5253049398966-e77583da8a6a7bd61e99e9adb81e58f9-4951.jpg
Nguyễn Đình Bắc, chân sút trẻ tỏa sáng dưới triều đại của HLV Troussier. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhận định về trận lượt đi trên sân Gelora Bung Karno, Phạm Xuân Mạnh cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối diện với áp lực không nhỏ từ hơn 80 nghìn cổ động viên của đội chủ nhà. “Đấu Indonesia trên sân Bung Karno, chắc chắn chúng tôi sẽ phải đối mặt với áp lực cực lớn. Bên cạnh đó, như tôi đã nói, Indonesia có tinh thần chiến đấu rất cao. Chúng tôi phải tập trung tối đa để có kết quả tốt nhất. Chỉ như vậy, đội tuyển Việt Nam mới có cơ hội đi tiếp ”, Xuân Mạnh nói.

Một ngày sau trận đấu trên sân Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về Hà Nội để chuẩn bị cho trận tái đấu với đối thủ này ngày 26-1. Xuân Mạnh kêu gọi người hâm mộ cùng nhau tới sân tiếp lửa cho đội để giành chiến thắng trong trận đấu mang tính quyết định khả năng đi tiếp của đội tuyển.

Tin cùng chuyên mục