Deontay Wilder “cuồng nộ” vs Tyson Fury “giận dữ”: Wilder đòi đấm gục Fury, vượt qua thần tượng Ali

Trong khi Tyson Fury “giận dữ” tỏ ra rất ồn ào khi hướng đến trận tái chiến “Phi vụ chưa thành” vào cuối tuần này, Deontay Wilder “cuồng nộ” cũng thể hiện sự ồn ã không kém. Dù nhiều lần dành cho đối thủ sự tôn trọng, Wilder vẫn thề sẽ đấm gục Fury ở MGM Grand Garden Arena và cố gắng vượt qua kỷ lục của thần tượng Muhammad Ali…

Wilder "cuồng nộ"
Wilder "cuồng nộ"

Nếu đánh bại võ sĩ khổng lồ người Anh tại Las Vegas vào cuối tuần này, Wilder sẽ có 11 lần bảo vệ thành công đai vô địch thế giới hạng nặng (anh đang giữ đai của WBC suốt từ năm 2015 cho đến tận ngày hôm nay, nghĩa là anh đã bảo vệ “vương triều” của mình trong suốt 5 năm qua).

Trong khi đó, thành tích bảo vệ đai vô địch hạng nặng thế giới của huyền thoại Ali - vốn là một “thần tượng” của Wilder, đã dừng lại ở con số 10. Nếu đấm gục Fury, Wilder sẽ chính thức qua mặt “thần tượng” của mình về số lần bảo vệ đai vô địch thế giới đánh quyền hạng nặng.

Võ sĩ cao 2 mét 01, có lối đánh điên cuồng kiểu “sát thủ giết người” trên sàn đài tỏ ra rất hào hứng trước viễn cảnh phá bỏ kỷ lục của thần tượng của mình: “Đó chắc chắn sẽ là một cảm giác rất tuyệt vời. Trận bảo vệ thành công đai vô địch thứ 11 của tôi. Tuy vậy, mục tiêu cơ bản của tôi, khi dấn thân vào làng đánh quyền chuyên nghiệp, là trở thành một gã đánh thuê và kiếm một ít đô la nuôi cô con gái của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc trở thành một nhà vô địch thế giới. và có thể cân bằng với kỷ lục của thần tượng Ali. Một khi tôi đấm gục Fury với một cú knock-out mang tính hủy diệt, tôi sẽ có tiến sâu hơn nữa, phá bỏ kỷ lục, và làm nên những chiến tích thật tuyệt vời”.

Nhưng chắc chắn, đó sẽ không phải là chuyện dễ dàng, đấm gục và thắng Fury bằng một cú KQ hủy diệt. Ở trận đấu đầu tiên hồi tháng 12-2018, anh đã đấm gục võ sĩ người Anh những 2 lần, và cả 2 lần, Fury đều dũng cảm gượng dậy, để trụ lại đến hết hiệp đấu thứ 12, và kiếm về một kết quả hòa đầy xứng đáng. Mới đây, chính Wilder cũng thừa nhận, anh không thể tin nổi khi chứng kiến Fury gượng dậy sau các đòn đánh kinh hoàng của anh: “Cuối cùng thì tôi cũng đã có được anh ta. Tôi ăn mừng, hôn vợ mình… Và khi tôi quay người lại, ở đó là Vua Digan, anh ta vừa trỗi dậy từ cõi chết”.

Sao cũng được, là Wilder đấm gục Fury, hay Fury trụ vững để phản công, thì cuối tuần này, trận đại chiến của 2 gã khổng lồ thuộc làng đánh quyền hạng nặng chắc chắn sẽ là rất hấp dẫn, không chỉ khiến cả Las Vegas rung chuyển, cả nước Mỹ rung chuyển, mà cả thế giới cũng sẽ phải rung chuyển.

Vé vào cửa sàn đài MGM Grand Garden Arena, có sức chứa 17 ngàn người đã được bán hết. Những người không thể mua được vé đến xem tận mắt, có thể mua vé vào khác khu Fanzone của Top Ranks, để xem diễn biến trận đấu qua những màn hình to khổng lồ.

Có rất 5 điểm xem trực tiếp như vậy đang được gấp rút xây dựng tại Las Vegas. Và một tấm vé đến xem ở các địa điểm này có giá đến 100 USD. Phóng viên chuyên viết về quyền Anh của BBC Sport, ông Mike Costello, cho biết: “Với những ai đã đến MGM Grand Garden Arena nhiều lần để xem thi đấu, cảm giác là rất khổng lồ, thật sự to lớn".

Trong lúc Wilder muốn đấm gục Fury để vượt qua kỷ lục của thần tượng Ali, Fury lại muốn biến trận đấu vào cuối tuần này “bốc lửa” và là trận đánh quyền hạng nặng “lớn nhất, hấp dẫn nhất” kể từ trận Joe Frazier để thua Ali sau 12 hiệp đấu ở sàn đài Madison Square Garden tại New York hồi năm 1971, trận đấu sau đó đã được bình chọn là “Trận đánh quyền hay nhất của Thế kỷ 20”.

“Chúng tôi sẽ gây sức ép để đẩy anh ta vào tư thế phòng ngự ngay từ đầu và giữ anh ta phải phòng thủ cho đến khi nào không thể. Đó sẽ là một đêm không dài. Tôi đến để tìm kiếm chiến thắng knock-out”, Fury khẳng định.

Tin cùng chuyên mục