Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Bắn súng TPHCM khởi đầu ấn tượng

Trong ngày đầu tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022, đội tuyển bắn súng TPHCM đã gây ấn tượng bằng 2 tấm HCV đến từ các VĐV trẻ.

Các VĐV tranh tài ở nội dung súng trường hơi nữ
Các VĐV tranh tài ở nội dung súng trường hơi nữ

Môn bắn súng thuộc khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 khởi tranh từ ngày 23 đến 29-11 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, tranh chấp 50 bộ huy chương. Tham dự đại hội lần này có sự góp mặt của hơn 250 VĐV đến từ 13 đơn vị.

Đội tuyển bắn súng TPHCM tham gia tranh tài tại Đại hội toàn quốc với 23 VĐV ở 28 nội dung thi đấu như: súng trường hơi nam – nữ, súng ngắn hơi nam – nữ, súng ngắn thể thao nữ, súng ngắn 50m bắn chậm, súng ngắn bắn nhanh nam, súng ngắn tiêu chuẩn nam, súng ngắn ổ quay nam, súng trường hơi hỗn hợp, súng ngắn hơi hỗn hợp, đĩa bay trap nam – nữ, đĩa bay skeet nam – nữ, đĩa bay skeet hỗn hợp, đĩa bay trap hỗn hợp…

Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022: Bắn súng TPHCM khởi đầu ấn tượng ảnh 1 Bắn súng TPHCM khởi đầu thuận lợi tại Đại hội toàn quốc. Ảnh: HSF

Trong ngày thi đấu 23-11, các nữ xạ thủ TPHCM đã gây ấn tượng mạnh khi giành tổng cộng 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Cụ thể, ở nội dung đồng đội 10m súng trường hơi nữ, các VĐV Lê Thị Mộng Tuyền, Trần Hoàng Gia Bảo và Nguyễn Hà Tuấn Ngọc đã về nhất với tổng điểm 1860,88, vượt qua đơn vị Quân đội (1851,4 điểm) và Vĩnh Phúc (1.831,1 điểm) để giành tấm HCV sáng giá.

Cùng ngày, Lê Thị Mộng Tuyền tiếp tục hoàn thành xuất sắc phần thi cá nhân 10m súng trường hơi nữ để giành HCV với số điểm 248,6. Ngoài ra, Trần Hoàng Gia Bảo của đơn vị TPHCM cũng giành HCĐ ở nội dung này.

Được biết, với mục đích trẻ hóa đội tuyển, từ năm 2020, ban huấn luyện bắn súng TPHCM đã bắt đầu đầu tư phát triển đội trẻ, đặc biệt ở nội dung 10m súng trường hơi và Gia Bảo, Mộng Tuyền hay Tuấn Ngọc là những gương mặt trong số đó. Các VĐV đã được tạo cơ hội tập luyện cùng chuyên gia Hàn Quốc và đi tập huấn ở đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, các xạ thủ TPHCM ở nội dung 25m súng ngắn thể thao đồng đội nữ gồm Nguyễn Thị Hồng Phương, Nguyễn Thị Hường và Triệu Thị Hoa Hồng giành tấm HCB với tổng điểm 1.698.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ