Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Lặn TPHCM tạo thành tích không tưởng

Chương trình thi đấu môn lặn Đại hội Thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã kết thúc với ngôi nhất toàn đoàn thuộc đội tuyển TPHCM (7 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ). Đáng chú ý, thành tích nhất toàn đoàn môn lặn đã được đơn vị TPHCM giữ vững qua 4 kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc liên tiếp.

Đội tuyển TPHCM thi đấu nổi bật ở nội dung tiếp sức VHCV nam. Ảnh: HCMC FINSWIMMING
Đội tuyển TPHCM thi đấu nổi bật ở nội dung tiếp sức VHCV nam. Ảnh: HCMC FINSWIMMING

Trong ngày cuối cùng tranh tài 8-12 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia Mỹ Đình, các đơn vị vẫn cạnh tranh quyết liệt về thứ hạng tổng sắp huy chương. Các tuyển thủ của đội tuyển TPHCM mang về tấm HCV thứ 7 ở nội dung tiếp sức 4x100m vòi hơi chân vịt nam với kết quả 2 phút 25 giây 86, đồng thời được công nhận là kỷ lục mới của đại hội.

Đội tuyển lặn TPHCM là một trong những đơn vị tham gia với lực lượng đông đảo tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 với 15 VĐV. Nổi bật là những gương mặt như Nguyễn Thành Lộc, Đỗ Đình Toàn, Trương Hồng Phúc, Nguyễn Tiến Đạt…

Với dàn tuyển thủ tài năng và sử dụng chiến thuật hiệu quả đã giúp đơn vị thành phố thành công bảo vệ ngôi vương của mình bằng 7 HCV ở các nội dung: khí tài 100m nam (do công của Đỗ Đình Toàn); khí tài 400m nữ (do công của Trương Hồng Phúc); lặn vòi hơi chân vịt 50m, 100m, 200m nam (do công của Nguyễn Thành Lộc); tiếp sức vòi hơi chân vịt 4x100m, 4x200m nam. Về nhì là đơn vị Hà Nội có 4 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ và đơn vị Đồng Nai xếp thứ 3 với 4 HCV, 3 HCĐ.

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Lặn TPHCM tạo thành tích không tưởng ảnh 1 Trương Hồng Phúc của đơn vị TPHCM giành HCV 400m khí tài nữ. Ảnh: HCMC FINSWIMMING
Trải qua 12 năm, 4 kỳ đại hội toàn quốc (2010, 2014, 2018, 2022), lặn TPHCM tiếp tục khẳng định được vị thế ở đấu trường quốc gia cùng ngôi nhất toàn đoàn. Trong những năm qua, TPHCM cũng là một trong những đơn vị tiêu biểu đóng góp nhiều tấm huy chương danh giá và các kình ngư chất lượng cho đội tuyển lặn Việt Nam, nổi bật là 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ tại SEA Games 31 kết thúc vào cuối tháng 5. Đáng chú ý, nam tuyển thủ số 1 của đội lặn TPHCM là Nguyễn Thành Lộc còn nằm trong nhóm VĐV chủ chốt của tuyển quốc gia tại các đấu trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ