Đại hội TDTT TPHCM năm 2022: Bóng chuyền hấp dẫn ngay từ vòng loại

Sau 4 năm chờ đợi, sân chơi bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM đã quay trở lại với những cuộc tranh tài gay cấn tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận).

Đơn vị quận 5 (áo xanh dương) giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ Thủ Đức trong trận ra quân. Ảnh: NGUYỄN ANH
Đơn vị quận 5 (áo xanh dương) giành chiến thắng 3-0 trước đối thủ Thủ Đức trong trận ra quân. Ảnh: NGUYỄN ANH

Là một trong những môn thể thao được đón chờ tại Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022, bộ môn bóng chuyền đã chính thức khởi tranh từ ngày 25-7 đến 5-8. Giải năm nay quy tụ 20 đội (13 đội nam, 7 đội nữ) đến từ 15 đơn vị quận, huyện, TP Thủ Đức, Công an thành phố và Bộ Tư lệnh TPHCM.

Theo ông Hà Vũ Sơn (Chánh Văn phòng Liên đoàn bóng chuyền TPHCM, Thư ký BTC giải) cho biết, do đại hội diễn ra 4 năm một lần nên các đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng tham dự và chiến thuật chuyên môn. Đáng chú ý, đại hội năm nay lần đầu có sự góp mặt của 2 đội tuyển nam Công an thành phố (chinh chiến ở giải hạng A quốc gia) và Bộ Tư lệnh TPHCM, đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn tại giải.

Đại hội TDTT TPHCM năm 2022: Bóng chuyền hấp dẫn ngay từ vòng loại ảnh 1 Lịch thi đấu vòng loại môn bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM. Ảnh: HVF
Ở nội dung nam, đương kim vô địch Đại hội TDTT TPHCM năm 2018 quận 5 sở hữu đội hình chất lượng, những cựu VĐV của đội tuyển bóng chuyền TPHCM có nhiều năm chinh chiến tại các giải lớn như Nguyễn Hoàng Thương, Phan Quang Khôi…Bên cạnh đó, các đơn vị như quận 1, Phú Nhuận, Công an thành phố cũng được đánh giá là những ứng cử viên tiềm năng cho tấm HCV đại hội khi có sự góp mặt của lực lượng nòng cốt thuộc đội tuyển trẻ, đội tuyển TPHCM như: Lê Quang Khánh, Đinh Văn Tú, Nguyễn Văn Dữ, Trần Hoài Phương…Trong khi đó, đơn vị quận Tân Bình, Tân Phú, quận 3 được đánh giá là những ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV ở bóng chuyền nữ.
Đại hội TDTT TPHCM năm 2022: Bóng chuyền hấp dẫn ngay từ vòng loại ảnh 2 Nội dung nữ cũng bắt đầu tranh tài trong chiều 25-7. Ảnh: HVF
Ngoài việc là môi trường thi đấu cọ xát cho các tuyển thủ trước khi tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm, đại hội thành phố sẽ là dịp để ban chuyên môn phát hiện những nhân tố mới tiềm năng, bổ sung vào đội tuyển thành phố chuẩn bị cho các giải đấu lớn.

Tuyển thủ Nguyễn Ngọc Quý (đơn vị quận 5) chia sẻ: “Trong trận ra quân ở vòng loại, đội chúng tôi đã có chiến thắng đầu tiên. Hy vọng đây sẽ là tiền đề để đơn vị gặt hái nhiều thành công tại giải. Vì đây là giải đấu 4 năm một lần nên đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt trong khoảng thời gian dài trước đó. Các thành viên của đội cố gắng cống hiến hết mình mang về chiến thắng cho quận nhà”.  

Tin cùng chuyên mục