

Ngày 11-11, lễ bế mạc Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 và Lễ xuất quân đoàn thể thao TPHCM tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022 đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát thành phố. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Phó Giám đốc Sở VHTT TPHCM Mai Bá Hùng cùng đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể.
Qua Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022, thể thao thành phố đánh giá một cách sâu sát và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm ở từng môn thể thao, từ đó có những giải pháp điều chỉnh để hướng đến mục tiêu tranh chấp hạng đầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc sắp tới.
Thể thao TPHCM khép lại kỳ Đại hội TDTT cấp thành phố thành công với hơn 6.000 VĐV tham gia tranh tài ở 34 môn chính thức và 6 môn hưởng ứng. Đây được xem là bước chạy đà quan trọng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 diễn ra vào cuối năm.
Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 đã diễn ra sôi nổi với 34 môn thi đấu chính thức và 6 môn hưởng ứng. Sau 6 tháng tranh tài, đơn vị quận 1 dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội với 109 HCV.
TPHCM là một trong những địa phương trên cả nước có phong trào cầu mây phát triển mạnh với hệ thống giải đấu đa dạng, từ cấp độ học sinh, năng khiếu trẻ đến giải vô địch. Trong đó, Đại hội TDTT TPHCM diễn ra 4 năm một lần cũng là một giải đấu quan trọng, giúp địa phương rà soát lại công tác huấn luyện, VĐV có môi trường thi đấu cọ xát trước khi bước đến kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc vào cuối năm.
Sau khoảng thời gian tạm lắng đọng do dịch bệnh, hockey TPHCM trở lại mạnh mẽ với một loạt sự kiện thúc đẩy phong trào, khởi đầu là giải đấu thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 diễn ra trong ngày 30 và 31-7.
Sau kỳ SEA Games 31 thành công, thể thao TPHCM đang có sự chuẩn bị tích cực cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 năm 2022, ngày hội thể thao lớn nhất cả nước được tổ chức 4 năm 1 lần. Trong đó, Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 chính là bước chạy đà quan trọng cho sự kiện lớn vào tháng 11.
Khép lại lượt trận cuối vòng bảng diễn ra vào chiều 26-7 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8), Ban tổ chức môn futsal thuộc Đại hội TDTT TPHCM 2022 đã xác định 4 đội giành quyền vào chơi bán kết.
Sau 4 năm chờ đợi, sân chơi bóng chuyền Đại hội TDTT TPHCM đã quay trở lại với những cuộc tranh tài gay cấn tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận).
Diễn ra từ ngày 19 đến 26-7 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1), môn cờ vua Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 là cơ hội để các kỳ thủ trẻ thi đấu cọ xát cùng các tuyển thủ tên tuổi của TPHCM và quốc gia, từ đó nâng cao năng lực bản thân.
Khán đài nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8) không còn chỗ ngồi trong ngày khai mạc môn futsal thuộc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) TPHCM 2022 diễn ra vào chiều 24-7.
Môn karate thuộc khuôn khổ Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 (diễn ra từ ngày 20 đến 24-7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ) đã áp dụng luật thi đấu mới, tạo ra những màn tranh tài hấp dẫn của lực lượng VĐV có trình độ chuyên môn cao.
Từng là môn thể thao lạ lẫm ở Việt Nam, chỉ thấy nhiều trên phim ảnh hay truyện tranh của Hàn Quốc, Nhật Bản…bóng chày từng bước hội nhập và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam nói chung và ở TPHCM nói riêng.
HLV Phạm Minh Giang cùng 9 tuyển thủ quốc gia sẽ khoác lên sắc áo của Quận 8 để tham dự môn futsal thuộc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) TPHCM 2022.
Môn cầu lông Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022 khép lại vào tối ngày 14-7 đã tìm ra những nhà vô địch ở các nội dung đơn và đôi. Trong đó, đơn vị quận 5 cho thấy sự vượt trội ở các nội dung khi sở hữu dàn hảo thủ như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang...để giành ngôi nhất toàn đoàn.
Sau thời gian chinh chiến ở các giải quốc tế, những tay vợt tài năng của làng cầu lông TPHCM có dịp hội ngộ tại Đại hội TDTT TPHCM lần thứ 9 năm 2022. Những tuyển thủ nổi tiếng như Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư, Nguyễn Hải Đăng…sẽ đại diện các quận, huyện của mình thi đấu, mang thành tích về cho đơn vị nhà.