Chỉ còn Nguyễn Quốc Nguyện trụ lại ở giải Billiards SY PBA Championship

Kết thúc vòng đấu thứ hai vào tối nay tại Hàn Quốc, Nguyễn Quốc Nguyện là cơ thủ duy nhất trong số 5 cơ thủ Việt Nam trụ lại ở giải Billiards SY PBA Championship thuộc Round 4 của PBA Tour để có cơ hội tranh chấp chức vô địch nhận số tiền thưởng 100 triệu Won (khoảng 2 tỷ đồng).
Nguyễn Quốc Nguyện còn cơ hội tranh chấp chức vô địch 2 tỷ đồng tiền thưởng. Ảnh: Kim Young Hun
Nguyễn Quốc Nguyện còn cơ hội tranh chấp chức vô địch 2 tỷ đồng tiền thưởng. Ảnh: Kim Young Hun

Sau khi Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Huỳnh Phương Linh bị loại ở vòng đầu 128 cơ thủ, Việt Nam còn 3 cơ thủ: Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm thi đấu vòng 2 vào hôm nay. Tuy nhiên, chỉ có Nguyễn Quốc Nguyện giành chiến thắng, còn hai người đồng hương phải sớm nói lời chia tay với giải.

Đối đầu với cơ thủ Park Joo Sun, cơ thủ được giới Billiards Việt Nam gọi là “Anh Sáu” Nguyễn Quốc Nguyện đã gặp nhiều khó khăn do đối thủ chơi quá thăng hoa. Ngay lượt cơ đầu tiên, Park Joo Sun đề pa được 12 điểm, rồi có thêm series 3 điểm ở lượt cơ thứ 2 để kết thúc ván với điểm số cách biệt 15/1. Thế nhưng, Nguyễn Quốc Nguyện đáp trả ngay ở đầu ván hai bằng cú đề pa 8 điểm Anh nhanh chóng lấy lại thế trận và thắng với điểm số 15/2 cân bằng tỷ số 1-1.

Nguyễn Quốc Nguyện đang khát khao tìm danh hiệu đầu tiên tại PBA

Nguyễn Quốc Nguyện đang khát khao tìm danh hiệu đầu tiên tại PBA

Ở ván thứ ba, bất chấp đối thủ có được một series 8 điểm, “Anh Sáu” vẫn hoàn thành chiến thắng 15/11 nhờ đi series 3 điểm, 4 điểm rất đều tay. Đặc biệt trong ván đấu thứ tư, Nguyễn Quốc Nguyện đã kết thúc ván đấu với điểm số 15/7 bằng một series 10 điểm trong sự tán thưởng của khán giả.

Thắng chung cuộc 3-1 (1/15, 15/2, 15/11, 15/7), Nguyễn Quốc Nguyện tiến vào vòng 3 gồm 32 cơ thủ và sẽ nhận được 1,5 triệu Won (khoảng 30 triệu đồng) tiền thưởng.

Mã Minh Cẩm đã chơi không tốt ở Round đấu thứ 4 PBA

Mã Minh Cẩm đã chơi không tốt ở Round đấu thứ 4 PBA

Trong khi đó, cơ thủ Việt Nam đang chơi tốt nhất tại PBA Hàn Quốc Mã Minh Cẩm đã có ngày thi đấu không đúng phong độ khi để thua cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Savas Bulut với tỷ số 1-3. Anh đã thắng ván đầu với điểm số 15/8 nhưng để thua 3 ván sau liên tiếp với điểm số 12/15, 7/15, 8/15.

Cùng chung cảnh ngộ với Mã Minh Cẩm còn có Ngô Đình Nại khi cơ thủ này thất thủ trước Deuk Hwang Hee với tỷ số 1-3 (13/15, 15/1, 9/15, 0/15). Với thất bại này, Ngô Đình Nại cũng sẽ khó cải thiện được thứ hạng 54 trong bảng xếp hạng PBA qua 4 Round.

Tin cùng chuyên mục