Sau khi 3 cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện, Nguyễn Huỳnh Phương Linh, Ngô Đình Nại thất thủ ngay trận đầu Round 8 8 giải Billiards PBA Tour, chiến binh còn lại Mã Minh Cẩm cũng cùng chung số phận khi thua ở trận đấu vòng 2 diễn ra chiều nay.
Luôn dẫn trước đối thủ trong trận đấu đầu tiên Round 8 giải PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc, nhưng hai cơ thủ Việt Nam Ngô Đình Nại và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đều không giữ được thế trận và để thua ngược trong lượt Penalty định mệnh.
Với việc bị loại ngay trận đầu của Round 8 giải PBA Tour, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện sẽ không còn cơ hội tham dự giải PBA Championship của mùa giải 2022-2023 với số tiền thưởng hơn 3,5 tỷ đồng cho chức vô địch.
Nếu như hai người đồng hương Mã Minh Cẩm và Ngô Đình Nại chắc suất dự vòng chung kết của mùa giải, thì hai cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Huỳnh Phương Linh cần phải cố gắng trong Round 8 – Round đấu cuối cùng của hệ thống PBA Tour khởi tranh vào ngày mai tại Hàn Quốc mới nuôi hy vọng tìm vé cho mình.
Đang có được một phong độ “huỷ diệt” sau khi giành chức vô địch Round 5, cơ thủ Mã Minh Cẩm tiếp tục thi đấu thăng hoa để lọt tiếp vào bán kết Round 6 giải Billiards Carom 3 băng Nonghyup Card PBA Championship thuộc hệ thống PBA Tour, có cơ hội lấy tiếp số tiền thưởng khoảng 2 tỷ đồng cho người đăng quang.
Sau khi giành chức vô địch Round 5 nhận khoảng 2 tỷ đồng tiền thưởng, cơ thủ Việt Nam Mã Minh Cẩm tiếp tục gây tiếng vang ở đấu trường Billiards PBA Tour Hàn Quốc khi lọt vào tứ kết giải Billiards Carom 3 băng Nonghyup Card PBA Championship thuộc Round 6 của giải đấu.
May mắn thoát 2 lần điểm kết thúc trận đấu của đối thủ, cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh tiếp bước cùng các đàn anh Mã Minh Cẩm, Ngô Đình Nại lọt vào vòng 4 giải Billiards Carom 3 băng Nonghyup Card PBA Championship thuộc Round 6 của PBA Tour Hàn Quốc.
Trong ngày đầu tiên của năm 2023, 4 cơ thủ Việt Nam ở đấu trường PBA Tour Hàn Quốc đã thi đấu khá thành công khi tất cả đều giành chiến thắng lọt vào vòng 3 giải Billiards Carom 3 băng Nonghyup Card PBA Championship.
Trong ngày thi đấu đầu tiên giải Billiards Carom 3 băng Nonghyup Card PBA Championship thuộc Round 6 của hệ thống giải PBA Tour đang diễn ra tại Hàn Quốc, cả 3 cơ thủ Việt Nam đều chơi khá thành công khi giành chiến thắng tuyệt đối.
Hai cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đã có khởi đầu thuận lợi tại giải tại giải Billiards Carom 3 băng High 1 Resort đang diễn ra tại Hàn Quốc, trong khi cơ thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Ngô Đình Nại bị loại.
Đương kim vô địch quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến đã có màn trình diễn khá ấn tượng tại giải Billiards Carom 3 băng World Cup Veghel đang diễn ra tại Hà Lan khi là cơ thủ duy nhất của Việt Nam còn trụ lại ở vòng 16 cơ thủ hay nhất của sân chơi đẳng cấp cao thế giới.
Sau khi 2 cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi ở vòng đầu tiên giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour Round 4 đang diễn ra tại Hàn Quốc, đến lượt 2 cơ thủ Việt Nam còn lại Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm thực hiện điều tương tự giành vé vào vòng trong.
Mặc dù chơi chưa đúng phong độ của mình, nhưng hai cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Ngô Đình Nại đã vượt qua vòng đầu tiên giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour Round 4 đang diễn ra tại Hàn Quốc khi giành chiến thắng khá chật vật ở lượt Penalty định mệnh.
Đánh bại nhiều cơ thủ hàng đầu trong nước, trong đó có cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến và Ngô Đình Nại, cơ thủ đến từ Bình Thuận Nguyễn Văn Tài xuất sắc đăng quang giải Hội tụ các ngôi sao Việt Nam – Cúp Thạnh Lộc vừa kết thúc vào tối nay.
Nếu như giành chiến thắng khá chật vật và nhờ một chút may mắn trước Kang Dong Koong ở vòng 2, thì cơ thủ Ngô Đình Nại đã có chiến thắng khá dễ dàng ở vòng 3 giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour Round 3 để tiến vào vòng 16 cơ thủ hàng đầu của giải.
Mặc dù dẫn trước 2-1 và 7/0 trong sét đấu thứ 4, nhưng cơ thủ Ngô Đình Nại phải nhờ đến may mắn của lượt cơ Penalty định mệnh mới đánh bại được hảo thủ Kang Dong Koong trong trận đấu vòng 2 giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour – Round 3 đang diễn ra tại Hàn Quốc.
Trong số 4 cơ thủ Việt Nam gia nhập làng billiards PBA Hàn Quốc, chỉ có cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện thi đấu không thành công ở vòng đầu tiên Round 3 Shampoo Puradak Championship, không còn cơ hội để tranh chức vô địch có số tiền thưởng 100 triệu Won (khoảng 2 tỷ đồng).
Không chỉ toàn thắng cả 2 trận đứng đầu bảng L thẳng tiến vào vòng loại thứ 3, cơ thủ nhiều tiềm năng của Billiards Việt Nam Bao Phương Vinh còn có 1 trận thắng ấn tượng nhất trong ngày hôm nay tại giải Billiard Carom 3 băng World Cup Seoul đang diễn ra tại Hàn Quốc.
Cơ thủ trẻ của Việt Nam được giới Billiard Hàn Quốc đặt biệt danh “Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh vừa cho biết sẽ không thể tham dự giải Billiards Carom 3 băng PBA Tour Round 2 sẽ khởi tranh vào ngày 15-7 tại Hàn Quốc do nhiễm Covid-19.