Carlos Alcaraz trả lời phỏng vấn hướng đến Wimbledon: Nếu không có kỳ vọng, tôi sẽ giành chiến thắng

Từ một tay vợt có trải nghiệm “mới toanh” ở trên mặt sân cỏ, Carlos Alcaraz đã sớm giành danh hiệu đầu tay trên mặt sân xanh mượt mà này - khi đăng quang ngôi vô địch Queen’s Club Championships, bằng chiến thắng trước Alex de Minaur với điểm số 6-4 và 6-4 trong trận đấu chung kết. Kết quả này biến Alcaraz trở thành một trong các Ứng viên vô địch khi Wimbledon chuẩn bị khởi tranh. Nhưng... được không?
Ngôi vô địch Queen's Club Championships là sự chuẩn bị tốt nhất cho Wimbledon của Alcaraz
Ngôi vô địch Queen's Club Championships là sự chuẩn bị tốt nhất cho Wimbledon của Alcaraz

Kinh nghiệm trên mặt sân cỏ của Alcaraz đã được “điền đầy”, dù anh chỉ mới trải qua giải đấu thứ 3 trên mặt sân này. Hướng đến kỳ Wimbledon thứ 3 trong sự nghiệp, Alcaraz nếu chưa phải là Ứng viên mạnh nhất thì cũng sẽ là một đối thủ thách thức dành cho bất kỳ ai tại All England Club. Từ một tay vợt gặp nhiều trục trặc khi di chuyển trên mặt sân cỏ, Alcaraz đã tự khám phá nhiều vũ khí, kỹ năng mới lạ...

“Ý của tôi là, tôi thấy bản thân mình có rất nhiều vũ khí, các bạn biết đó, trên mặt sân cỏ. Tôi luôn cố gắng tung ra những cú đánh lớn mọi lúc, các bạn biết đó. Tôi nghĩ, tôi đã cải thiện các cú giao bóng của mình rất tốt. Các bạn biết đó, với cú thuận tay, các bạn biết đó, tôi đã cố gắng chiếm ưu thế mọi thời điểm. Nhưng vâng, tôi xem xét bản thân mình, các bạn biết đó, là một tay vợt giỏi trên mặt sân cỏ với tất cả những vũ khí mà tôi có”.

Alcaraz đã khởi đầu bài trả lời phỏng vấn trước khi Wimbledon khởi tranh cực kỳ tự tin. Anh có “vốn liếng” để tự tin như vậy. Trong trận chung kết tại The Queen’s Club, dưới điều kiện nắng gắt và đối mặt với một tay vợt giỏi trên mặt sân cỏ đến từ Úc, Alcaraz đã vượt qua bài kiểm tra một cách hoàn hảo, anh khiến cho đám đông ở Tây London “mắt tròn mắt dẹt” chứng kiến màn trình diễn tuyệt vời, minh chứng tiến bộ tuyệt vời.

Dù Queen’s Club Championships chỉ là giải đấu đẳng cấp ATP 500, nhưng nên nhớ, đây mới là giải đấu thứ 3 mà “King” Carlos tham dự, trước đó, hành trang trên mặt sân cỏ xanh rất mượt mà của anh chỉ là vỏn vẹn 6 trận đấu ở 2 kỳ giải Wimbledon 2021 và 2022. Anh khiến mọi người phải ngạc nhiên vì trưởng thành và tiến bộ nhanh chóng, mà lại sớm vươn đến tầm cỡ của một tay vợt mạnh trên mặt sân cỏ.

Điều đó khiến kỳ vọng mà giới mộ điệu dành cho anh ở Wimbledon là rất cao, dù ở đó đang có một “cây cao bóng cả” như là Novak Djokovic. Nhưng kỳ vọng, chờ mong sẽ gây ra áp lực cực lớn và có thể giết chết cả những giấc mơ cỏn con nhất. Với Alcaraz ngay vào lúc này, dù anh được xem là một trong các Ứng viên vô địch, nhưng không phải là Ứng viên số 1, như những gì đã xảy ra ở French Open. Mà ở French Open như thế nào, ai cũng rõ.

Khi được hỏi về kỳ vọng của chính bản thân mình ở kỳ giải Grand Slam trên mặt sân cỏ thứ 3 của sự nghiệp, Alcaraz (lần đầu tiên được xếp ở Vị trí Hạt giống số 1 tại Wimbledon) đã cười rất tươi, biểu lộ sự thoải mái về mặt tâm lý, không hề bị áp lực chi phối, và anh có chia sẻ rằng: “Không có kỳ vọng gì cả. Các bạn biết đó, nếu tôi không có kỳ vọng, tôi sẽ giành được chiến thắng”.

Alcaraz cũng không quên điểm qua đôi chút sự tự tin của mình: “Tôi có rất nhiều tự tin vào ngay lúc này khi đến với Wimbledon. Tôi đã kết thúc tuần lễ vừa rồi với đẳng cấp rất cao. Vì thế, ngây bây giờ, tôi cảm giác mình là một trong các Ứng viên vô địch, các bạn biết đó, để thắng Wimbledon. Đương nhiên, các bạn biết đó, chuẩn bị cho Wimbledon như tôi đã làm hồi tuần trước là rất đặc biệt. Tôi rất tự tin giấc mơ sẽ hiện thực trong năm nay”.

Tin cùng chuyên mục