Queen’s Club Championships: Carlos Alcaraz chơi trận hay nhất trên mặt sân cỏ, cách ngôi vô địch sân cỏ đầu tiên đúng 1 chiến thắng

Đánh bại Sebastial Korda (Mỹ) với điểm số 6-3, và 6-4 trong trận đấu hay nhất sự nghiệp non trẻ ở trên mặt sân cỏ, Carlos Alcaraz đã giành quyền lọt vào trận chung kết giải Queen’s Club Championships 2023. Hiện anh chỉ còn cách ngôi vô địch sân cỏ đầu tiên đúng 1 chiến thắng. Kết quả đó cũng sẽ giúp anh đoạt lại Ngôi số 1 thế giời từ tay Novak Djokovic...
Alcaraz nhanh chóng thích nghi trên mặt sân cỏ
Alcaraz nhanh chóng thích nghi trên mặt sân cỏ

Alcaraz đang học hỏi rất nhanh ở giải đấu sân cỏ thứ 3 trong sự nghiệp. Anh chỉ mới trải qua trận đấu thứ 10 trên mặt sân xanh mượt, nhưng đã có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp và lần đầu tiên lọt vào chung kết.

Các chiến thắng trước những “chuyên gia sân cỏ” như là Grigor Dimitrov ở vòng đấu tứ kết, và Korda ở vòng đấu bán kết, cho thấy “thiên kiêu” người Tây Ban Nha đã nhanh chóng trưởng thành, trở thành một thế lực sân cỏ thật sự.

Korda, sau một chiến thắng sớm ở The Queen’s Club, đã từng tự miêu tả bản thân anh này sẽ là một trong các Ứng viên ở Wimbledon. Nhưng “một trong các Ứng viên” đã không kịp trụ lại trên sân đấu sau 1 giờ 21 phút đồng hồ trước thế công uy mãnh của Alcaraz.

Tay vợt trẻ 20 tuổi quê ở El Palmar đã chơi trận đấu sân cỏ hay nhất trong sự nghiệp non trẻ khi tận dụng đến 4/5 cơ hội thắng break-point và cứu 6/9 nguy cơ bị bẻ game giao bóng. Tất cả tạo ra sự khác biệt rõ rệt!

“Tôi đang chơi bóng rất tuyệt vời, và tôi cũng đang có cảm giác rất tuyệt vời. Tôi hạnh phúc khi được thi đấu ở đây, tại The Queen’s Club. Kể từ trận đấu đầu tiên, tôi đã cảm thấy yêu mến đám đông khán giả ở đây"

"Thật không thể giành được chiến thắng kiểu như thế này nếu thiếu họ, thiếu nguồn năng lượng, thật là tuyệt diệu. Và tôi thật sự, thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được chơi trận chung kết sân cỏ đầu tiên”, Alcaraz hạnh phúc chia sẻ.

“Bộ pháp” - khả năng di chuyển trên mặt sân cỏ, một trong những thứ khiến “King” Carlos cảm thấy rất băn khoăn trong việc thích nghi trên mặt sân lạ lẫm, đã được anh cải thiện rất nhanh, nhanh hơn cả kỳ vọng.

Và Alcaraz đang có cảm giác cho thấy, giống như là anh đã thi đấu ở trên mặt sân xanh mượt này những 10 năm, chứ không phải mới chỉ làm quen từ hồi năm 2021 - từ mùa Hè ở Wimbledon!

“Tôi đang trở nên tốt hơn, tôi đang có cảm giác tốt hơn qua từng trận đấu một khi tôi bước ra sân thi đấu. Ngay bây giờ, tôi có cảm giác như là mình đã chơi bóng 10 năm trên mặt sân cỏ rồi, thứ gì đó thật khùng điên với tôi.

"Tôi vốn không kỳ vọng mình có thể di chuyển nhanh và tiến bộ đến như vậy trên mặt sân này”, Alcaraz cho biết.

Với câu hỏi, sẽ đoạt lấy Ngôi số 1 thế giới trong tay Djokovic một lần nữa nếu như mà giành chiến thắng ở The Queen’s Club, Alcaraz nói: “Thành thật mà nói, hồi đầu tuần này, tôi vốn không hề biết mình có thể lại trở thành Số 1 thế giới".

"Nhưng sau khi tôi giành chiến thắng ngày hôm qua, trong buổi họp báo, họ đã nói với tôi, tôi kiểu như là: “Ồ, đó là thứ động lực bổ sung”. Vì thế, tôi sẽ cố hết sức. Trở thành hạt giống số 1 ở Wimbledon là một giấc mơ”.

Nhưng Alcaraz vẫn cách các mục tiêu tham vọng của mình 1 chiến thắng nữa. Anh phải làm điều này trước Alex de Minaur, tay vợt trẻ tuổi người Úc vừa loại Holger Rune (Đan Mạch) với chiến thắng điểm số 6-3, 7-6 (7-2) trong trận bán kết đầu tiên.

Trong quá khứ, Alcaraz đã từng thắng De Minaur đúng 1 lần, diễn biến đó diễn ra hồi năm ngoái, nhưng đó câu chuyện dài 3 ván đấu ở trên mặt sân đất nện tại Barcelona Open.

Tin cùng chuyên mục