Các CLB có mặt ở Cần Thơ, sẵn sàng cho lượt về Giải futsal VĐQG 2022

Vì có lịch thi đấu vào ngày 22-10, tức được nghỉ vòng 10 Giải futsal VĐQG 2022, nên Sahako sẽ có mặt ở Cần Thơ vào 19-10. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh cũng là đội futsal đến địa điểm thi đấu ở giai đoạn lượt về muộn nhất.

Lượt về Giải futsal VĐQG 2022 diễn ra từ ngày 20-10 đến 10-11 tại nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ. Ngoại trừ Sahako FC như đã đề cập, 8 đội bóng còn lại tham dự sân chơi futsal lớn nhất Việt Nam đã có mặt ở Tây Đô để bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng.

Ngày 17-10, Sài Gòn là đội futsal có mặt ở Cần Thơ sớm nhất. Lập tức HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc cùng các học trò bước vào buổi tập làm quen nhà thi đấu vào chiều cùng ngày. Giai đoạn lượt về, “Chiến binh mãnh hổ” đón chào sự trở lại của cựu binh Phạm Trương Hoàng Nam khi đã vắng mặt ở lượt đi vì lý do cá nhân.

Trước khi về Cần Thơ, Sài Gòn FC đã có trận giao hữu với đội đầu bảng Sahako. Mục tiêu của thầy trò Nguyễn Hữu Hoàng Phúc vẫn nằm trong tốp huy chương như mùa giải 2021.   

Các CLB có mặt ở Cần Thơ, sẵn sàng cho lượt về Giải futsal VĐQG 2022 ảnh 1 Đội đầu bảng Sahako thi đấu giao hữu với Sài Gòn FC trước thềm lượt về. ẢNH: ANH TRẦN
Trong sáng và trưa 18-10, thêm 4 đội Thái Sơn Nam, Khánh Hòa, Cao Bằng và Tân Hiệp Hưng đã có mặt ở Cần Thơ. Trước đó, Khánh Hòa trong chuyến tập huấn ngắn ngày ở TPHCM đã đánh bại Cao Bằng tỉ số 4-2. Trong khi Thái Sơn Nam vượt qua Tân Hiệp Hưng sát nút 4-3. Đây cũng là trận giao hữu cuối cùng của 4 đội trước khi chính thức nhập cuộc cho phần còn lại của mùa giải.

Với riêng Thái Sơn Nam, việc chỉ có 15 điểm và kém đội đầu bảng Sahako lên đến 5 điểm sẽ khiến thầy trò HLV Phạm Minh Giang gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ chức vô địch. Một đội bóng khác cũng có 15 điểm sau lượt đi là Thái Sơn Bắc sẽ đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Cần Thơ lúc 18g tối 18-10.

Các CLB có mặt ở Cần Thơ, sẵn sàng cho lượt về Giải futsal VĐQG 2022 ảnh 2 Đắk Lắk được ban lãnh đạo động viên trước giờ khởi hành vào Cần Thơ. ẢNH: NGỌC CÔNG
Đắk Lắk là CLB gặp nhiều khó khăn nhất trong khâu chuẩn bị. Những trục trặc về sân bãi khiến thầy trò Trần Ngọc Công phải đến ngày 19-9 mới hội quân trở lại. Về nhân sự, một số cầu thủ với những lý do khác nhau đã nói lời chia tay, kéo theo lực của đội vốn mỏng nay càng mỏng hơn. Đối diện với muôn vàn thử thách, nhưng đoàn quân trẻ của HLV Trần Ngọc Công vẫn hạ quyết tâm hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Chiều 17-10, toàn đội đã rời khỏi địa phương để di chuyển xuống Cần Thơ.

“Chúng tôi vừa bổ sung thêm 3 cầu thủ trẻ U16-17. Suốt thời gian qua,  CLB vẫn chỉ tập ‘chay’, chưa có trận giao hữu nào. Với lực lượng bị sứt mẻ và rất mỏng trước giai đoạn lượt về, ban huấn luyện đã trao đổi, làm công tác tư tưởng với các cầu thủ để họ hiểu và hãy chiến đấu hết mình trước khi nghĩ đến những mục tiêu xa hơn”, HLV Trần Ngọc Công chia sẻ với SGGPO.

Tin cùng chuyên mục