Từ khóa: #giải futsal vđqg

Sahako là đương kim vô địch ở Giải futsal VĐQG

Sahako dự Giải futsal VĐQG 2023: Áp lực ngồi trên... ngai vàng

Năm tân binh đã được HLV Nguyễn Tuấn Anh mang về Sahako trước thềm mùa giải 2023. Điều đáng nói, phần lớn trong số này từng có thời gian chơi bóng ở “Quạ 3 chân” (biệt danh của Sahako) như Đặng Phi Tiến, Danh Phát hay Huỳnh Mi Woen. Vì thế, họ sẽ không mất quá nhiều thời gian để bắt nhịp trở lại với môi trường sinh hoạt cũ.
Sahako và Thái Sơn Nam vẫn sẽ đua song mã ở mùa giải 2023

Đua vô địch Giải futsal VĐQG 2023: Thể thức mới nhưng... chuyện không mới

Ngay cả khi Giải futsal VĐQG từ mùa giải 2023 đã chuyển sang tổ chức theo hình thức sân nhà - sân khách, đồng thời cho phép các CLB đăng ký ngoại binh thi đấu, thì điều này vẫn chưa đủ để thổi luồng gió mới cho cuộc đua vô địch. Đương kim vô địch Sahako và á quân Thái Sơn Nam, 2 CLB có nhân lực lẫn tiềm lực quá khác biệt so với phần còn lại, vẫn sẽ tiếp tục tạo ra cuộc đua “song mã” cho đường đến ngôi vương.
Sahako mất 3 trận được chơi trên sân nhà Lãnh Binh Thăng ở lượt đi Giải futsal VĐQG 2023

Sahako mất lợi thế sân nhà ở lượt đi Giải futsal VĐQG 2023

Theo lịch thi đấu, đương kim vô địch Sahako có 5 trận chơi trên sân nhà ở lượt đi Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) 2023. Tuy nhiên, Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11, TPHCM) chỉ có thể tổ chức được 2 trận cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh.
Các cầu thủ Sahako đã sẵn sàng cho mục tiêu bảo vệ chức vô địch ở Giải futsal VĐQG 2023

Giải futsal VĐQG 2023: Háo hức với cách tổ chức thi đấu mới

Từ mùa giải 2023, Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) được chuyển đổi sang thể thức thi đấu sân nhà - sân khách, thay vì thi đấu tập trung ở 1-2 địa phương như 16 lần tổ chức đã qua. Đó chỉ là bước khởi đầu cho quá trình chuyên nghiệp hóa với sân chơi futsal lớn nhất trong nước.
Sahako FC và Thái Sơn Nam sẽ chờ ngoại binh xuất hiện ở lượt về Giải futsal VĐQG 2023. ẢNH: ANH TRẦN

Ngoại binh chưa thể xuất hiện ở lượt đi Giải futsal VĐQG 2023

Thông qua những kênh khác nhau, dù đã rất cố gắng, nhưng gần như chắc chắn các CLB tham dự Giải futsal VĐQG 2023 không kịp hoàn tất thủ tục đăng ký ngoại binh cho giai đoạn lượt đi. Tất cả đành chờ những gương mặt được hứa hẹn nâng tầm chuyên môn cho futsal Việt Nam này sẽ xuất hiện ở phần còn lại của mùa giải.
Giải futsal VĐQG sẽ có lần đầu tiên tổ chức theo hình thức sân khách - sân nhà. ẢNH: ANH TRẦN

Giải futsal VĐQG 2023 khai màn bằng trận derby Thủ đô

Những lá thăm may ở cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu vào chiều 2-3 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội) đã đưa Thái Sơn Bắc gặp tân binh Hà Nội FC cho khai màn Giải futsal VĐQG 2023.
Sài Gòn FC tạm dừng hoạt động dù vài tháng trước đã đăng quang ở Cúp futsal quốc gia 2022. ẢNH: ANH TRẦN

Giải futsal VĐQG năm 2023 có... 6, 7 hay 8 đội tham dự?

Thật sự rất khó để trả lời chính xác được câu hỏi này, khi từ đầu năm 2023, lần lượt Đà Nẵng, Sài Gòn FC và Đắk Lắk - 3 đội futsal đủ điều kiện tham dự Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) đã tạm dừng hoạt động. Dù đến hiện tại vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào được đưa ra, nhưng với động thái không còn ra sân để tập luyện, khả năng cao sân chơi lớn nhất của futsal Việt Nam ở mùa giải năm nay sẽ vắng đi 3 đội kể trên.
Futsal Đắk Lắk để ngỏ khả năng không tham dự Giải futsal VĐQG 2022

Futsal Đắk Lắk chia tay HLV trưởng, để ngỏ khả năng không dự mùa giải 2023

Việc không thể đồng nhất trong định hướng xây dựng và phát triển CLB đã buộc HLV Trần Ngọc Công nói lời chia tay “đứa con tinh thần” futsal Đắk Lắk. Hệ lụy kéo theo về khả năng không góp mặt ở Giải futsal VĐQG của đại diện Tây Nguyên, khi ban lãnh đạo đến thì hiện tại vẫn chưa bàn về kế hoạch hoạt động trong năm 2023.
Futsal Sài Gòn FC vô địch Cúp futsal quốc gia 2022 - danh hiệu đầu tiên của CLB sau 12 năm thành lập

Futsal Sài Gòn FC tạm dừng hoạt động vì thiếu kinh phí

Đây là cú sốc rất lớn với giới mộ điệu futsal Việt Nam khi “Chiến binh mãnh hổ” (biệt danh của Futsal Sài Gòn FC) vừa trải qua mùa giải 2022 lịch sử với chức vô địch Cúp futsal quốc gia và đoạt huy chương đồng ở Giải futsal VĐQG.
Sahako đăng quang giải futsal VĐQG 2022 trước 1 vòng đấu. ẢNH: QUỐC KHANH

Chiến thắng của futsal phong trào TPHCM

Tối 7-11 ở nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ, bảng vàng giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) ghi danh Sahako trở thành CLB thứ 6 đăng quang ở sân chơi này. Thầy trò ông Nguyễn Tuấn Anh xưng vương nhờ hơn kỳ phùng địch Thái Sơn Nam 3 điểm lẫn thành tích đối đầu, trong khi mùa giải chỉ còn 1 vòng đấu để hạ màn.