Cả Khabib Nurmagomedov, lẫn Alexander Emelianenko đều đồng loạt lên tiếng phản đối vụ khủng bố đẫm máu ở Moscow

Những “lão đại” của làng MMA nước Nga, như là “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov, Alexander Emelianenko... vừa lên tiếng phản ứng rất quyết liệt vụ khủng bố đẫm máu diễn ra tại khán phòng hàa nhạc bên trong Trung tâm thương mại Crocus City Hall, có thể được thực hiện bởi ISIS-K!

Là một tín đồ Hồi giáo ngoan đạo, Khabib (thứ 2 bên phải) luôn chủ trương "chân - thiện - mỹ", yêu thương gia đình và người xung quanh
Là một tín đồ Hồi giáo ngoan đạo, Khabib (thứ 2 bên phải) luôn chủ trương "chân - thiện - mỹ", yêu thương gia đình và người xung quanh

Trên tài khoản Instagram cá nhân có 36,7 triệu lượt người theo dõi, “Đại bàng Nga, vốn là một tín đồ Hồi giáo ngoan đạo, luôn chủ trương: “Yêu thương gia đình, yêu mến vợ con, sống chan hòa, hòa bình với người khác” đã có lời chia sẻ đầy ý nghĩa - dưới khung nền màu đen để tang cho các nạn nhân...

“Tôi xin bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất đến với gia đình của những nạn nhân đã bị thiệt mạng sau vụ khủng bố ở Moscow”, Khabib khởi đầu bài chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân vụ khủng bố, bài viết sau đó đã thu hút đến hơn 247 ngàn lượt “Like” ở trên tài khoản Instagram của anh.

“Đây là một bi kịch vô cùng to lớn, hãy bảo trọng bản thân mình và chăm sóc cho cả những con người bạn yêu mến. Con người KHÔNG có khả năng làm nên chuyện này, đây là hành động của những kẻ không phải là con người, và bọn chúng phải trả lời cho những hành động xấu xa và đê hèn của mình”, Khabib nhấn mạnh.

Bài viết chia sẻ của “Đại bàng Nga” đã đánh động toàn thế giới. Nhiều fan của anh, những người đến từ Anh - Mỹ, châu Phi, những người không hiểu tiếng Nga đã vào tận nơi, xin nguồn bản dịch tiếng Anh và cũng chia sẻ về những gì đã xảy ra tại Moscow. Đã có hàng ngàn bình luận phản hồi về bài viết này.

Trong khi đó, Emelianenko “em”, biệt danh là “Lưỡi hái tử thần” - cũng đã có phản ứng gần như ngay lập tức. Võ sĩ là em trai của huyền thoại MMA nước Nga - Fedor Emelianenko, đã chia sẻ trên tài khoản Telegram của mình...

“Những gì xảy ra ở Crocus City Hall là vô nhân đạo. Những kẻ chủ mưu, những thủ phạm, và cả những kẻ tổ chức, tất cả mọi người dính dáng đến vụ khủng bố này đều phải chết. Chúng phải nhận lãnh cái chết tàn khốc”.

“Tôi xin bày tỏ lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân, tôi cầu chúc tất cả họ thật dũng cảm. Nếu tôi có thể giúp đỡ theo một cách nào đó, tôi sẽ làm hết sức mình. Xin lỗi vì tôi đã không thể ở bên các bạn vào thời điểm đó”.

*Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) và Liên đoàn bóng đá Paraguay đã đồng thời ra quyết định hủy trận đấu bóng đá giao hữu giữa tuyển Nga và tuyển Paraguay, trận đấu dự kiến diễn ra tại sân VTB Arena vào ngày 25-3 tới.

Thông điệp từ RFU viết: “Cả 2 bên đều đồng ý, trận đấu giao hữu sẽ dời lại và diễn ra ở vào một thời điểm khác. Các CĐV đã mua vé sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền. Thông tin về thủ tục hoàn tiền sẽ được thông báo sau”.

Tin cùng chuyên mục