Boxing nữ Việt Nam đủ mặt 6 tuyển thủ dự vòng loại Olympic 2024

Các tuyển thủ của đội boxing (quyền Anh) Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ tại vòng loại Olympic để tranh vé tới Olympic Paris (Pháp) 2024 mà không vắng ai, kể cả Lưu Diễm Quỳnh.

Lưu Diễm Quỳnh (xanh) vẫn tham dự vòng loại Olympic tại Italy. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Lưu Diễm Quỳnh (xanh) vẫn tham dự vòng loại Olympic tại Italy. Ảnh: ĐOÀN TTVN

> Vòng loại Olympic Paris 2024: Võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh chờ quyết định cử tham dự của ngành TDTT Hà Nội

Ngày mai 29-2, thành viên đội tuyển boxing nữ Việt Nam lên đường tới Italy dự vòng loại Olympic (lượt thứ nhất) để tranh vé tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Danh sách các tuyển thủ của Việt Nam dự lượt vòng loại lần này gồm Nguyễn Thị Tâm, Võ Thị Kim Ánh, Nguyễn Huyền Trần, Hà Thị Linh, Hoàng Ngọc Mai, Lưu Diễm Quỳnh. Liên quan tới trường hợp tuyển thủ Lưu Diễm Quỳnh, đại diện Phòng thể thao thành tích cao 1 (Cục TDTT) đã cho biết các thủ tục để tay đấm này lên đường thi đấu sẽ đầy đủ theo đúng quy trình mà đơn vị chủ quản Hà Nội thực hiện.

Trước khi toàn đội lên đường đi Italy, lãnh đạo Cục TDTT đã tới nơi tập luyện của các tuyển thủ ở Hà Nội để gặp mặt, động viên tinh thần các thành viên trước khi đi Italy. Đội boxing nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vòng loại Olympic được tập luyện chuyên môn theo 2 điểm tập ở Hà Nội và TPHCM. Từng tuyển thủ đang có quyết tâm và tinh thần tốt đối với cơ hội thi đấu vòng loại Olympic của mình. Sau giải vòng loại Olympic (lượt đầu tiên) tại Italy, các đội boxing còn cơ hội dự giải vòng loại Olympic (lượt cuối) ở Thái Lan từ ngày 23-5 tới 3-6. Trong các lượt vòng loại, boxing Việt Nam đều thận trọng chuyên môn để phấn đấu có được tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 quan trọng. Cách đây 4 năm, boxing Việt Nam lần đầu giành được suất chính thức tới Olympic khi dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020 với các tay đấm Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương.

Theo bộ môn boxing (Cục TDTT), tất cả các tuyển thủ được đảm bảo tinh thần tốt nhất để lên đường đi Italy thi đấu. Sau kết quả tại Italy, boxing Việt Nam sẽ lên danh sách các tuyển thủ dự lượt vòng loại tiếp theo ở Thái Lan. Chính thế có thể hiểu, mỗi lượt vòng loại sẽ có tính cạnh tranh quan trọng khác nhau. Theo quy định, các tay đấm giành được suất ở lượt vòng loại đầu tiên tại Italy sẽ không được tiếp tục thi đấu lượt vòng loại còn lại tại Thái Lan.

Đội tuyển boxing nữ với nhóm tuyển thủ chuẩn bị cho vòng loại Olympic là đội tuyển gần như không nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Các tay đấm đã tập luyện xuyên suốt để có sự chuẩn bị chuyên môn hiệu quả nhất. Tham dự lượt vòng loại tại Italy cùng đội boxing nữ Việt Nam sẽ có chuyên gia Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục