Vòng loại Olympic Paris 2024: Võ sĩ Lưu Diễm Quỳnh chờ quyết định cử tham dự của ngành TDTT Hà Nội

Đội tuyển boxing (quyền Anh) nữ Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng loại Olympic tới đây và lúc này tay đấm Lưu Diễm Quỳnh là một trong những người chờ đợi sớm được thông qua thủ tục...

Lưu Diễm Quỳnh (xanh) là tuyển thủ từng giành HCĐ ASIAD 19 cho boxing Việt Nam và đang chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự vòng loại Olympic.
Lưu Diễm Quỳnh (xanh) là tuyển thủ từng giành HCĐ ASIAD 19 cho boxing Việt Nam và đang chuẩn bị chuyên môn hướng tới dự vòng loại Olympic.

Boxing nữ Việt Nam đăng ký góp mặt tại giải vòng loại Olympic (lượt đầu tiên) tổ chức tại Italy từ ngày 29-2 tới 12-3. Đây là lượt đấu quan trọng để các võ sỹ của chúng ta thể hiện hết khả năng hướng tới hiện thực tranh tấm vé chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Đội boxing nữ Việt Nam dự đủ 6 nội dung tại vòng loại Olympic gồm 50kg, 54kg, 57kg, 60kg, 66kg, 75kg. Tại Olympic Paris (Pháp) 2024, ban tổ chức giải đấu có 248 tay đấm được trao suất góp mặt ở 7 hạng cân nam, 6 hạng cân nữ.

Danh sách đăng ký tham dự của boxing nữ Việt Nam tại Italy có Nguyễn Thị Tâm, Võ Thị Kim Ánh, Nguyễn Huyền Trần, Hà Thị Linh, Hoàng Ngọc Mai, Lưu Diễm Quỳnh. Tại lần dự vòng loại Olympic này, đội tuyển boxing nữ Việt Nam tham gia có kết hợp kinh phí giữa Cục TDTT và đơn vị địa phương. Nghĩa là, có tuyển thủ đi thi đấu từ kinh phí của Cục TDTT, có tuyển thủ tham dự bằng kinh phí của đơn vị chủ quản VĐV.

Qua tìm hiểu, Lưu Diễm Quỳnh được đăng ký dự giải vòng loại Olympic ở Italy và góp mặt từ kinh phí của đơn vị chủ quản Hà Nội. Người hâm mộ chờ đợi sự góp mặt của cô. Nữ tuyển thủ này từng giành kết quả HCĐ cho đội tuyển boxing Việt Nam ở ASIAD 19 và đó là tấm huy chương duy nhất của boxing Việt Nam đạt tại Hàng Châu (Trung Quốc) năm ngoái.

Trước khi lên đường, quyết định cử VĐV tham dự giải vòng loại Olympic từ cấp quản lý thành phố Hà Nội và Sở VH-TT Hà Nội phải được ban hành. Khi đó, VĐV mới đủ điều kiện để tham gia thi đấu. Tính tới sáng ngày 26-2, quyết định chưa được ban hành. Dù cho, văn bản báo cáo gởi tới cấp quản lý để phê duyệt cho VĐV được thi đấu vòng loại Olympic gởi đi từ tháng 12-2023. Thêm nữa, chuyên gia Thái Lan Tawan Mungphingklang là huấn luyện viên của boxing Hà Nội được đề xuất nằm trong danh sách thành phần dự lượt vòng loại Olympic tại Italy. Quyết định đồng ý cử chuyên gia này tham gia lượt vòng loại Olympic của thể thao Hà Nội (tính tới sáng 26-2) chưa ban hành.

Cục TDTT cử đoàn boxing Việt Nam dự vòng loại Olympic tại Italy lên đường vào ngày 28-2. Còn chưa tới 2 ngày, Lưu Diễm Quỳnh đang chờ quyết định của đơn vị chủ quản. Khi chưa có quyết định cụ thể, chưa rõ liệu tuyển thủ Lưu Diễm Quỳnh và chuyên gia kịp tham gia chuyến thi đấu tại Italy hay không.

Đây mới là lần đầu, Lưu Diễm Quỳnh được đưa vào danh sách chuẩn bị chuyên môn dự vòng loại Olympic trong sự nghiệp của mình.

Hiện tại, đội boxing nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải vòng loại Olympic được tập luyện chuyên môn theo 2 điểm tập ở Hà Nội và TPHCM. Từng tuyển thủ đang có quyết tâm và tinh thần tốt đối với cơ hội thi đấu vòng loại Olympic của mình. Sau giải vòng loại Olympic (lượt đầu tiên) tại Italy, các đội boxing còn cơ hội dự giải vòng loại Olympic (lượt cuối) ở Thái Lan từ ngày 23-5 tới 3-6.

Tin cùng chuyên mục