B.Bình Dương - Quảng Nam 1-1: Đội chủ nhà ghi cả 2 bàn thắng

Cuộc so tài mở đầu năm mới trên sân Bình Dương giữa đội chủ nhà và Quảng Nam đã khép lại với kết quả bất phân thắng bại. Khá thú vị khi cả hai bàn thắng của trận đấu đều được ghi bởi hậu vệ Janclesio của đội chủ nhà.

Janclesio vừa là người hùng, cũng là tội đồ khi ghi cả 2 bàn thắng trong trận này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Janclesio vừa là người hùng, cũng là tội đồ khi ghi cả 2 bàn thắng trong trận này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Không nằm ngoài dự đoán, hai đội có lối chơi tương đồng nhau là thiên về phòng ngự cho nên cuộc so tài này khởi đi với tốc độ chậm. Nhất là Quảng Nam khi chủ động lối chơi này ngay từ đầu trận không nằm ngoài mục tiêu chia điểm. Chính vì thế mà các cầu thủ B.Bình Dương không mấy khó để giành quyền kiểm soát khu trung tuyến và tạo được 1 số cơ hội ở đầu trận nhưng không tận dụng thành công.

Đến khoảng giữa hiệp 1, khi các đợt tấn công ít xuyên thủng được hàng thủ đối phương, B.Bình Dương lùi thấp đội hình như chờ đối phương dâng cao để có nhiều khoảng trống hơn trong các pha lên bóng tấn công. Tuy nhiên, các cầu thủ Quảng Nam vẫn giữ thế trận chắc chắn từ phần sân nhà, điều đó đã làm cho hiệp đầu khép lại bất phân thắng bại trong thế trận tẻ nhạt.

Sang đầu hiệp hai, B.Bình Dương lại đẩy nhanh tốc độ trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức cũng sớm sử dụng hết 3 quyền thay cầu thủ chủ yếu là cải thiện hàng công. Trong đó đáng chú ý là Tiến Linh vào thay Việt Cường từ đầu hiệp này. Diễn biến trên sân có phần sôi nổi hơn khi Quảng Nam cũng dần đẩy cao đội hình tấn công để tìm cơ hội ghi bàn.

z5168285241904-c17476af7a29f26b77f65aa0d1b747e9-9553.jpg
Trước trận đấu, ông Hồ Hồng Thạch - Phó chủ tịch Công ty VPF trao phần thưởng HLV và CLB xuất sắc nhất tháng 12. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thế trận giằng co đã bị phá vỡ ở phút 80 với bàn thắng bất ngờ của Janclesio. Trong tình huống dâng cao hỗ trợ tấn công, Janclesio có cú đánh đầu hiểm hóc tung lưới thủ môn Văn Công (Quảng Nam) từ pha đá phạt góc của Văn Hùng. Bàn thắng của B.Bình Dương đã làm cho trận đấu trở nên sôi nổi hơn. Càng về cuối trận, sức ép càng gia tăng bên phần sân của đội chủ nhà. Phút 89, đội bóng xứ Quảng kịp giành lại 1 điểm để rời sân Bình Dương với bàn gỡ hòa 1-1, nhưng lại đến từ pha phá bóng vào lưới nhà của… Janclesio.

Hòa trận này. B.Bình Dương lỡ cơ hội áp sát ngôi đầu bảng của Nam Định, trong khi đó với Quảng Nam thì trận hòa này không khác gì 1 chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục