Vòng 9 V-League 2023-2024: “Nóng” trên sân Hà Tĩnh

V-League 2023-2024 sẽ trở lại với các trận đấu của vòng 9 diễn ra trong hai ngày 17 và 18-2. Nếu như hai đội trong tốp đầu bảng là Nam Định và Bình Định gặp thử thách không nhỏ khi thi đấu trên sân khách thì cuộc so tài trên sân Hà Tĩnh được xem là tâm điểm của vòng 9.

Cuộc so tài giữa Hà Tĩnh và HA.GL được ví như trận "chung kết ngược" của lượt đi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Cuộc so tài giữa Hà Tĩnh và HA.GL được ví như trận "chung kết ngược" của lượt đi. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trên sân Hà Tĩnh, đội chủ nhà hiện đang đứng vị trí thứ 12 với 6 điểm sẽ tiếp đội cuối bảng HA.GL (5 điểm). Khoảng cách điểm số và thứ hạng cận kề nhau sẽ làm cho cuộc so tài này được ví như trận cầu 6 điểm, và trận này cũng là cuộc so tài giữa hai nhà cầm quân từng trải qua giai đoạn gắn bó cùng bóng đá TPHCM. Đó là HLV Nguyễn Thành Công (Hà Tĩnh) đã dẫn dắt Sài Gòn FC ở V-League 2019, rồi ở mùa bóng tiếp theo đến lượt HLV Vũ Tiến Thành cầm sa bàn chỉ đạo Sài Gòn FC.

Vòng này, HLV Vũ Tiến Thành sẽ có trận ra mắt cùng HA.GL và thách thức cũng lắm khi đội bóng này đang ở vị trí cuối bảng xếp hạng. Nhà cầm quân này rất cần ghi điểm với lãnh đạo sau khi thay HLV Kiatisak, mà thiết thực nhất là kiếm điểm trên sân Hà Tĩnh. Nhưng thực sự không là điều dễ cho đội bóng phố Núi khi trong thời gian qua, các ông chủ của CLB Hà Tĩnh đã quyết định tăng cường lực lượng để sớm cải thiện tình thế. Gần nhất, Hà Tĩnh đã chọn tiền vệ kỳ cựu Trọng Hoàng (từ SLNA) thay cho phương án Xuân Trường (từ Hải Phòng). Chuyên môn ở trận này có thể không cao, nhưng tính quyết liệt và gay cấn ắt có thừa.

Đây là trận cầu "6 điểm" thực sự khi đôi bên cùng ở thế dựa chân tường, cùng cần điểm để thoát khỏi nhóm cuối bảng, tránh bị bỏ rơi lại ở phía sau. Thể thức thi đấu ở mùa giải năm nay khá nghiệt, không có tách hai nhóm như mùa trước nên càng làm cho các đội phải sớm nỗ lực ngay từ đầu giải.

z5012324780230-a156bfb8468f3d62c8c374532e3be0c1-3436jpg-8695.jpg
Niềm vui của các cầu thủ Hà Tĩnh sau trận thắng CLB TPHCM ngay trên sân Thống Nhất ở vòng 8. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nếu như đội đầu bảng Nam Định sẽ có chuyến làm khách trên sân Hải Phòng, hay đội nhì bảng Bình Định đến sân Vinh gặp SLNA thì B.Bình Dương rộng hy vọng lấy lại vị trí số 1 khi ở lại sân nhà tiếp Quảng Nam. Trong khi đó thầy trò HLV Phùng Thanh Phương ở CLB TPHCM sẽ có chuyến làm khách hứa hẹn nhiều khó khăn khi gặp CAHN ngay trên sân Hàng Đẫy.

Không chỉ đội chủ nhà có lực lượng mạnh hơn hẳn mà trong giai đoạn tới, đội bóng của ngành Công an còn tính đến việc rút lại 2 cầu thủ đang cho CLB TPHCM mượn là thủ môn Patrick Lê Giang và hậu vệ Sầm Ngọc Đức. Nhìn chung, thử thách cho đại diện của TPHCM ở vòng này là rất lớn.

Lịch thi đấu vòng 9:

Ngày 17-2: B.Bình Dương – Quảng Nam, Viettel – Khánh Hòa, Hải Phòng – Nam Định

Ngày 18-2: Hà Tĩnh – HA.GL, SLNA – Bình Định, Thanh Hóa – Hà Nội FC, CAHN – CLB TPHCM.

Tin cùng chuyên mục