Nhận định B.Bình Dương - Quảng Nam: Thêm 3 điểm cho đội chủ nhà? (18 giờ, ngày 17-2)

Becamex Bình Dương đã có màn khởi đầu mùa bóng 2023-2024 với một cách không thể nào ấn tượng hơn khi đạt 16 điểm sau vòng 8 để cùng Bình Định áp sát ngôi đầu bảng của Nam Định. Trong khi đó Quảng Nam sau giai đoạn đầu mùa chật vật cũng kịp gượng dậy, thoát khỏi khu vực cuối bảng. Điều đó làm cho cuộc so tài giữa hai đội ở vòng 9 là trận rất đáng xem.

Sự xuất hiện của Janclesio (4) đã giúp hàng thủ B.Bình Dương thêm phần chắc chắn
Sự xuất hiện của Janclesio (4) đã giúp hàng thủ B.Bình Dương thêm phần chắc chắn

Qua 8 trận đấu trước đó, đội bóng đất Thủ chưa có được đội hình mạnh nhất khi mà Quế Ngọc Hải bị chấn thương, còn Tiến Linh cũng không đá trọn vẹn cũng cùng nguyên nhân trên. Trong thời điểm ấy, các cầu thủ trẻ của Becamex Bình Dương đã kịp thể hiện mình, nhất là ở hệ thống tấn công như Vĩ Hào, Sỹ Giáp, Việt Cường, Hải Quân.

Nhưng trên hết, lối đá chặt chẽ được HLV Lê Huỳnh Đức xây dựng ngày càng được vận dụng hiệu quả với những thủ lĩnh Hải Huy, Quang Hùng và Janclesio chốt chặn ở hàng thủ và khu trung tuyến. Hai trận thắng trước Thanh Hóa và Nam Định trước khi vào kỳ nghỉ là minh chứng cho điều này.

Chính lối chơi chắc chắn, biết người biết ta của B.Bình Dương sẽ là thử thách lớn cho Quảng Nam trong cuộc so tài này. Bởi lẽ, qua 8 trận vừa qua, cách tiếp cận trận đấu của B.Bình Dương luôn thận trọng, họ không ào ạt “mở máy” tấn công như trước mà tập trung kiểm soát khu trung tuyến và chờ thời điểm ra đòn trong các pha lên bóng nhanh. Điều đó sẽ khó cho Quảng Nam vốn thiên về lối đá phản công dựa vào tốc độ của Paulo và Hoàng Vũ Samson trên hàng công.

cahn-quangnam2023-24-10-6049.jpg
Lối chơi của Quảng Nam lệ thuộc nhiều vào Hoàng Vũ Samson

Đến trước trận đấu này, áp lực dành cho đội khách vẫn cao hơn khi thầy trò HLV Văn Sỹ Sơn đang có 9 điểm, chỉ hơn đội cuối bảng HA.GL 4 điểm nên trên thực tế chưa lấy gì làm an toàn. Nếu chọn phương án chia điểm có lẽ sẽ nhẹ hơn cho đội khách thay vì mở thế trận tấn công để hướng đến mục tiêu gây bất ngờ, khi ấy dễ “dính” bài tấn công tốc độ từ hàng công với nhiều tay săn bàn trẻ của B.Bình Dương.

Trận đấu này còn là cuộc so tài giữa hai tiền đạo trẻ Vĩ Hào ở B.Bình Dương và Đình Bắc trên hàng công đội bóng xứ Quảng. Nhưng điều quan trọng vẫn là những cựu binh, cầu thủ ngoại sẽ là “chìa khóa” quyết định ở trận đấu này.

Dự đoán: 2-0

412918486-847458524054479-3054944375099050945-n-4352.jpg
Bảng xếp hạng sau vòng 8

Tin cùng chuyên mục