Anthony Joshua vs Francis Ngannou: “Ông bầu cáo già” Eddie Hearn đánh giá về “trận đấu khó khăn” dành cho thân chủ người Anh

Ngày 8-3, tại Riyadh (Saudi Arabia), “The Predator” Francis Ngannou có trận thượng đài quyền Anh chuyên nghiệp thứ 2 - đấu với Anthony Joshua “cơ bắp”. Đây được xem là... một bước lùi khác của AJ, nhưng với Ngannou, lại là một cơ hội chứng tỏ bản thân khác khi làng quyền hạng nặng đang hỗn độn!

AJ sẽ đấu Ngannou vào ngày 8-3 tới đây
AJ sẽ đấu Ngannou vào ngày 8-3 tới đây

Eddie Hearn, “Ông bầu cáo già” vốn là người đại diện cho AJ “cơ bắp” mới vừa thừa nhận trên iFL TV: “Đó sẽ là một trận đấu khó khăn chống lại Ngannou”.

“Trí não của bạn sẽ luôn nói rằng, Joshua nên hạ gục Ngannou, và đối phó với anh ta một cách thật sự thoải mái”, ông bầu Hearn cho biết.

“Nhưng bạn lại biết là anh ta rất nguy hiểm, bạn cũng biết gã ấy sẽ để cho song quyền tung hoành và anh ta là kẻ ra đòn nặng ký. Vì thế, bạn cứ phải làm cho xong việc”.

Ngannou thử lực quyền

Ngannou là một võ sĩ thuộc trường hợp “độc - lạ” của làng đánh quyền chuyên nghiệp hạng cân nặng nhất.

Thông thường, những tân binh - và cả những võ sĩ mới chân ướt chân ráo gia nhập làng quyền sẽ phải đấu với những đối thủ bình thường trước khi “thăng hạng” tranh đấu.

Ngannou ngược lại, được đối đầu với Đương kim vô địch hạng nặng của WBC - “Vua Digan” Tyson Fury, thậm chí suýt thắng anh này.

Kết quả đó của Ngannou khiến Aj “cơ bắp” để mắt đến anh, và bất chấp việc đấu với tay đấm người Cameroon là một bước lùi, AJ vẫn tiến tới...

Năng lực của Ngannou là không thể bàn cãi, một võ sĩ có thể hạ knock-down Fury giận dữ và cuối cùng chỉ chịu thua điểm số không thống nhất là rất đáng ngại, rất đáng sợ.

Nếu như bản thân của Cựu vô địch hạng nặng WBA, WBO và IBF không cẩn thận, rất có thể anh sẽ bị “lật thuyền trong mương”.

Nhưng mà điều đó cũng đồng nghĩa với việc, sự nghiệp đánh quyền chuyên nghiệp của “thân chủ” của “ông bầu” Hearn sẽ lâm vào ngõ cụt.

Đó là lý do, dù ý thức sự nguy hiểm của Ngannou, Hearn vẫn tuyên bố: “Tôi nghĩ, với kiểu phong độ như thế này của cậu ấy, AJ là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất thế giới”.

Về phần mình, Ngannou (người vẫn sẽ quay trở lại với MMA trong tương lai không xa, vì đã ký hợp đồng với PFL và dự kiến sẽ đấu Rena Ferreira...) đưa ra quan điểm...

“Tôi là người yêu cầu trận đấu này. Tôi đã xem trận đấu giữa Joshua với Otto Wallin và sau đó tôi đã đăng bài trên Twitter ngay lập tức”.

“Tôi biết rằng, anh ta sẽ đấu với Deontay Wilder ngay sau đó, tôi nhận thấy cơ hội này và tôi kêu gọi chiến đấu thôi. Đây là cơ hội tôi đã chộp lấy”.

“Chúng tôi đang rất cố gắng vượt lên và đây chính là sự giao thoa giữa tôi và Joshua. Đây mới chỉ là trận quyền Anh chuyên nghiệp thứ 2 của tôi mà tôi đã đụng 2 đối thủ thuộc tốp 3 thế giới”.

“Đây không phải là về tôn trọng - hay là không. Nếu Joshua phải nhận cú đấm tôi hạ knock-down, tôi không chắc anh ta có thể gượng dậy nổi”.

Kết quả trận AJ - Ngannou sẽ gây xáo trộn không nhỏ trong làng quyền hạng nặng thế giới, dù cho người thắng là bất kỳ ai...

Tin cùng chuyên mục