Zhang Suai giành trận thắng lớn nhất cuộc đời

Đánh bại tay vợt hạng 2 thế giới người Rumani Simona Halep với điểm số 6/3 và 6/4 ở giải đơn nữ, Zhang Shuai (ảnh) đang sống trong những khoảnh khắc tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của mình. Zhang, người đang ngụp lặn ở vị trí hạng 133 thế giới sau khi leo lên hạng 30 thế giới hồi năm 2014, đã tiết lộ rằng cô đã lên kế hoạch giải nghệ vì phong độ nghèo nàn của bản thân, nhưng sau chiến thắng lớn nhất trong cuộc đời, chắc chắn cô sẽ suy nghĩ lại.

“Vâng, vài tháng trước, thứ hạng của tôi đã tuột xuống đâu đó ở vị trí 200 thế giới. Mọi thứ là rất khó khăn. Tôi rất buồn bã, ngày này qua tháng nọ. Tôi gần như đã quyết định giải nghệ. Nhưng có rất nhiều người đã giúp đỡ tôi. HLV của tôi, cha mẹ của tôi, các thành viên của đội tuyển quốc gia, rồi những nhà tài trợ của tôi luôn cho tôi có thêm nhiều lý do để tìm ra động lực. Nhưng thật sự, trong suốt 2 tháng qua, tôi không dám nghĩ rằng tôi có thể giành chiến thắng trước một tay vợt thuộc tốp 2 thế giới. Tôi cảm thấy như là một giấc mơ đã trở thành hiện thực”, Zhang thành thật chia sẻ.

Sau khi giành trận thắng đầu tiên ở đấu trường Grand Slam, sau... 14 thất bại, Zhang không giấu được cảm xúc của mình, và ở trên khán đài, cha me cô – lần đầu tiên đến dự khán một trận đấu của cô – cũng vô cùng hạnh phúc. “Tôi luôn chơi tốt mỗi khi được thi đấu ở sân Trung tâm. Thật là phấn khích và hào hứng. Có rất nhiều người đến đây để xem trận đấu này, vì thế, tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái. Tôi không còn cảm giác lo lắng và sợ hãi, bởi vì tôi chẳng có gì để mất, tôi đã chơi với 100% khả năng của mình”, Zhang nói.

Chiến thắng của Zhang trước Halep không phải là biến cố duy nhất trong cái ngày có quá nhiều chấn động ở Australian Open 2016. Venus Williams cũng sớm trở thành khán giả khi thúc thủ trước tay vợt số 1 nước Anh nhưng từng có thời gian đầu quân cho quần vợt Austrlia – Johanna Konta. Konta đã thắng Venus với điểm số 6/4 và 6/2. Sau trận đấu này, trước những câu hỏi cắc cớ của báo giới, Konta một lần nữa khẳng định: “Tôi là người Anh chứ không phải người Úc”.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục