Xe đạp thế giới: Alonso quyến rũ Sagan

Cua-rơ đua nước rút hàng đầu thế giới Peter Sagan (Slovakia, Cannondale) vừa tiết lộ một thông tin khá “hot” ngay ở ngày đầu năm mới - Fernando Alonso đã quyến rũ Sagan về đua cho đội đua của anh này vào đầu mùa giải năm sau, mùa giải 2015.

Sau nỗ lực “thu mua” Euskaltel-Euskadi bất thành, dẫn đến việc đội đua Tây Ban Nha này buộc phải giải tán và khiến hàng loạt cua-rơ còn biên chế trong đội, trong đó có HCV Olympic 2008 Samuel Sanchez, lâm vào cảnh “không nhà”…

Peter Sagan.

Peter Sagan.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ Pravda của Slovakia, Sagan (sẽ bước sang tuổi 24 vào cuối tháng này) cho biết: “Có rất nhiều đội đua đang muốn ký hợp đồng với tôi vào cuối mùa giải năm nay, khi mà thời hạn hợp đồng của tôi với Cannondale sẽ chính thức hết hạn. Fernando Alonso là một người trong số đó, dù vẫn chưa biết anh ấy sẽ tạo dựng đội đua như thế nào. Tôi nhận được khá nhiều đề nghị, ngay cả với một đội đua từ Dukla Trencin (một đội đua kém tiếng thuộc đẳng cấp khu vực). Tôi vẫn còn một năm trong hợp đồng. Mọi thứ vẫn đang rộng mở và chúng ta sẽ thảo luận về nó. Tôi sẽ không nói rằng tôi sẽ đi, cũng có khi tôi sẽ ở lại đó. Hãy chờ xem thế nào nhé”.

Sagan đã trả lời phỏng vấn này ở địa điểm trao giải nơi anh được vinh danh là Nhà thể thao trong năm 2013 của Slovakia và danh hiệu Bàn đạp vàng (dành riêng cho các VĐV đua xe đạp của Slovakia).

Trong mùa giải 2013, Sagan giành được nhiều chiến thắng hơn bất kỳ cua-rơ nào khác với 22 lần đăng quang (trong khi Mark Cavendish chỉ có… 19 lần). Anh cũng đã giữ Áo xanh thắng chặng mùa thứ 2 liên tiếp ở Tour de France. Nhưng anh muốn hy sinh danh hiệu này để có kết quả chung cuộc tốt hơn.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục