World Cup nữ 2023: Tây Ban Nha thực sự 'không thể ngăn cản'

Người hùng ghi bàn của trận chung kết World Cup, Olga Carmona đã ca ngợi Tây Ban Nha "không thể ngăn cản" khi họ đánh bại tuyển Anh 1-0 để lần đầu giành chức vô địch World Cup tại Sydney.
Olga Carmona tung cú sút ghi bàn duy nhất trận đấu
Olga Carmona tung cú sút ghi bàn duy nhất trận đấu

Carmona khoan thủng mành lưới tuyển Anh ở phút thứ 29 để đưa La Roja vượt lên dẫn trước và họ giữ vững ưu thế đó cho đến tiếng còi mãn trận.

“Đó là một trận đấu thực sự khó khăn, chúng tôi biết là sẽ rất khó khăn, tuyển Anh có một đội bóng tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ đây là trận đấu của chúng tôi”. Carmona nói với đài truyền hình quốc gia Tây Ban Nha La 1.

"Chúng tôi có cảm giác rằng mình sẽ thắng giải, và đấy là điều không thể cản ngăn, sự thật là tôi không biết phải nói gì với các bạn".

Carmona đã ăn mừng bàn thắng của mình bằng cách tiết lộ một thông điệp trên chiếc áo lót có nội dung "Merchi". Ngôi sao 23 tuổi cho biết đây là món quà dành cho một người bạn có mẹ đã qua đời.

"Tôi muốn nói rằng chiến thắng này là dành cho mẹ của một người bạn thân nhất của tôi, người vừa qua đời. Tôi đã ăn mừng bàn thắng với chiếc áo đó".

Tiền vệ Bonmati được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất giải, cô thổ lộ sau chiến thắng ở Sydney: “Thật không thể tin nổi”.

"Tôi không nói nên lời, tôi bị sốc. Những gì chúng tôi đã làm được thật phi thường, chúng tôi đã biết đau khổ và tận hưởng. Chúng tôi đã chiến thắng, chúng tôi có ngôi sao nhỏ ở đây. Đây là giấc mơ của bất kỳ cầu thủ bóng đá nào. Tôi có thể không đòi hỏi gì nữa".

Tây Ban Nha đã giành chiến thắng thuyết phục

Tây Ban Nha đã giành chiến thắng thuyết phục

HLV Jorge Vilda cũng rất đỗi tự hào về La Roja

HLV Tây Ban Nha Jorge Vilda đã bị chỉ trích nặng nề trong quá trình chuẩn bị và trong suốt giải đấu vì mối quan hệ căng thẳng với một số cầu thủ đã rời đội tuyển quốc gia để phản đối HLV và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha.

HLV Jorge Vilda ăn mừng chiến thắng

HLV Jorge Vilda ăn mừng chiến thắng

Ba trong số 15 cầu thủ phản đối đã trở lại tham dự giải đấu - Aitana Bonmati, Ona Batlle và Mariona Caldentey, tất cả đều đá chính trong trận chung kết.

Vilda nói: “Thật khó diễn tả, niềm vui vô bờ bến, tôi rất tự hào về đội bóng này.

"Tôi rất vui vì mọi người đang theo dõi chúng tôi lúc này, chúng tôi cũng đã làm họ hạnh phúc. Chúng tôi là nhà vô địch thế giới."

Jorge Vilda cho biết lễ ăn mừng sẽ diễn ra trong một thời gian dài.

"Bây giờ chúng tôi phải ăn mừng. Tôi chỉ có thể tưởng tượng Tây Ban Nha như thế nào, chúng tôi đang ăn mừng ở đây và chúng tôi không biết khi nào nó sẽ kết thúc."

Jorge Vilda trở thành HLV nam thứ hai vô địch một giải đấu lớn dành cho nữ - World Cup, Thế vận hội và Euro - kể từ năm 2000.

"Những gì chúng tôi đã làm, rất khó để đạt được. Tôi rất tự hào về đội bóng này, chúng tôi đã cho thấy mình biết chơi, biết chịu đựng. Chúng tôi đã tin tưởng và giờ trở thành nhà vô địch thế giới".

Tin cùng chuyên mục