World Cup nữ 2023: HLV Martina thừa nhận tuyển Đức bị loại sớm là 'thảm họa'

Chia điểm với Hàn Quốc hôm thứ Năm, tuyển Đức đã bị loại ngay từ vòng bảng và HLV Martina Voss-Tecklenburg gọi thất bại ở World Cup này là "thảm họa".
Hàn Quốc đã chơi kiên cường để cản lối tuyển Đức
Hàn Quốc đã chơi kiên cường để cản lối tuyển Đức

Nhà vô địch thế giới năm 2003 và 2007 - và là một trong những ứng viên vô địch giải đấu - lần đầu tiên trong lịch sử bị loại ở vòng bảng. Thế chỗ họ, tân binh Morocco đã lọt vào vòng 16 đội sau khi đánh bại Colombia 1-0 để có cùng 6 điểm với đội bóng Nam Mỹ ở bảng H, Đức đứng thứ ba với bốn điểm và sẽ xách valy về nước.

“Nếu bạn muốn coi đó là một thảm họa về mặt thể thao, thì thật khó để phản đối điều đó”, HLV Voss-Tecklenburg lên án đội quân của mình sau trận đấu bế tắc ở Brisbane.

Voss-Tecklenburg cho biết bà vẫn đang cố gắng chấp nhận việc không vượt qua rào cản đầu tiên và từ chối suy đoán về tương lai của mình với đội tuyển quốc gia.

"Đội ngũ HLV của chúng tôi tất nhiên sẽ nói về những gì đã xảy ra và những gì chúng tôi có thể làm khác đi, nhưng đó không phải là điều mà tôi có thể phân tích một tiếng rưỡi sau khi bị loại.

"Nhưng tất nhiên là thất vọng - tất nhiên là tôi thất vọng.

“Nhìn chung, chúng tôi chưa bao giờ thực sự chơi trận đấu theo cách mà chúng tôi biết mình có thể làm được”.

"Có lẽ chúng tôi đã quá cẩn thận ngay từ đầu. Có lẽ chúng tôi đã quá căng thẳng và cố ép buộc mọi thứ”.

Alexandra Popp có một bàn thắng bị từ chối vì việt vị

Alexandra Popp có một bàn thắng bị từ chối vì việt vị

Đội bóng lọt vào trận chung kết châu Âu mùa hè năm ngoái bước vào trận đấu cuối vòng bảng với nhận thức là một chiến thắng trước Hàn Quốc sẽ đưa họ vào vòng knock-out.

Tuyển Đức đứng thứ hai thế giới, được kỳ vọng sẽ chơi tốt hơn trước một đội đã thua 2 trận mở màn và gần như không còn cơ hội đi tiếp.

Tuyển Đức cho biết trước trận đấu rằng họ muốn sáng tạo hơn sau trận thua sốc 1-2 trước Colombia, nhưng họ không thể chuyển hóa những cơ hội của mình. Đức có 13 cú sút so với 6 của đối thủ, nhưng chỉ 3 trong số đó đi trúng đích do Hàn Quốc gần như dồn mọi người về phòng thủ.

Nhưng đoàn quân của Colin Bell đã sớm dẫn trước nhờ công của Cho So-hyun và phòng ngự chắc chắn để khiến đối thủ nản lòng. Tuyển Đức không thể tìm được bàn thắng sau bàn gỡ hòa trong hiệp 1 của Alexandra Popp.

HLV người Anh Colin Bell cho biết đội của ông xứng đáng với kết quả hòa bất chấp áp lực mà người Đức gây ra cho họ. “Chúng tôi đã có cơ hội sớm với Casey Phair và sau đó Cho ghi bàn sớm đã giúp đã giải tỏa tâm lý cho toàn đội. Với cách đội chơi, cách đội chiến đấu, Hàn Quốc thực sự xứng đáng có một điểm.

"Khi Popp ghi bàn, có lẽ mọi người đều nghĩ Hàn Quốc sẽ thua, nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục chiến đấu, tiếp tục chơi".

Tin cùng chuyên mục