“Vua nước rút” Mark Cavendish sẽ sớm là người của Astana Qazaqstan

Sau rất nhiều tin đồn, “thần gió” Mark Cavendish đã công khai xuất hiện cùng các thành viên đội Astana Qazaqstan đến Tây Ban Nha, được cho là để tham gia trại huấn luyện mùa xuân. Anh đang nuôi cơ hội phá kỷ lục là tay đua thắng chặng nhiều nhất tại Tour de France.
Mark Cavendish khao khát trở lại Tour de France
Mark Cavendish khao khát trở lại Tour de France

Theo đánh giá của các chuyên gia xe đạp thì cuộc chuyển nhượng gần như chắc chắn sẽ diễn ra dù mọi thứ vẫn đang diễn ra hết sức bí mật trong nhiều tuần qua. Tuy nhiên, các cơ sở cho suy đoán đã tiếp tục được củng cố khi tay đua người đảo Mann bị nhìn thấy đi trên một chiếc ô tô của đội Astana Qazaqstan khi đến Tây Ban Nha để tham gia trại huấn luyện.

Hiện nay, lực lượng Astana Qazaqstan đang bị xé ra. Một số tay đua của đội đã khởi hành đến Australia dự Tour Down Under, những người khác thì đến Vuelta a San Juan. Tuy nhiên, một lực lượng quan trọng vẫn ở lại châu Âu và vào giữa tháng Giêng, họ sẽ bước vào trại huấn luyện thứ hai. Mark Cavendish được cho là sẽ tham gia vào đó, và đã có thông tin nói rằng việc chuyển nhượng của anh ấy có thể được tiết lộ sớm nhất là vào thứ Bảy tuần này.

Mark Cavendish từng bị bắt gặp tập luyện trong màu áo Astana Qazaqstan

Mark Cavendish từng bị bắt gặp tập luyện trong màu áo Astana Qazaqstan

Cuối mùa giải 2022, Mark Cavendish đã hết hợp đồng với Quick Step Alpha Vynil nhưng không được tái ký hợp đồng. Ở đội đua Bỉ, “thần gió”37 tuổi này đã không còn được ông chủ Patrick Lefevere trọng dụng cũng như không thể cạnh tranh với những chân rút trẻ hơn đang tiến bộ rất nhanh trong đội.

Nhưng Mark Cavendish rất khát khao được tham dự Tour de France thêm một lần nữa để có thể độc chiếm kỷ lục thắng nhiều chặng nhất. Mark Cavendish đã tìm thấy ở Astana Qazaqstan cơ hội duy nhất để đua Tour de France năm nay, sau khi B&B Hotels-KTM không có tên trong danh sách tham dự.

Mark Cavendish đến Tây Ban Nha cùng đội Astana Qazaqstan

Mark Cavendish đến Tây Ban Nha cùng đội Astana Qazaqstan

Và cơ hội mở ra cho Mark Cavendish khi đội đua của Kazakhstan đã phải chia tay ngôi sao Miguel Ángel López. Họ cần một ngôi sao để làm thủ lĩnh cho đội hướng đến những chiến thắng chặng bởi thực lực hiện tại của Astana Qazaqstan không thể cạnh tranh các danh hiệu cá nhân với những ông lớn như: Jumbo-Visma, UAE Emirates, Ineos Grenadiers,… Và Mark Cavendish phù hợp với tiêu chí đó.

Tin cùng chuyên mục