Võ sỹ ASIAD19 góp mặt đầy đủ tại giải kurash vô địch quốc gia 2024

Các võ sỹ từng thi đấu ASIAD 19 cho tuyển kurash Việt Nam đều có mặt tại giải vô địch quốc gia 2024 được tranh tài ở Sóc Trăng.

Giải kurash vô địch quốc gia 2024 tranh tài tại Sóc Trăng. Ảnh: THẠCH PÍCH
Giải kurash vô địch quốc gia 2024 tranh tài tại Sóc Trăng. Ảnh: THẠCH PÍCH

“Các võ sỹ mạnh nhất cả nước ở môn kurash đều tham dự giải vô địch quốc gia năm nay. Trong đó, những tuyển thủ từng thi đấu ASIAD 19 cũng tham dự và chúng tôi dự báo các cuộc tranh tài sẽ mang lại tính hấp dẫn cho giải đấu”, phụ trách bộ môn kurash (Cục TDTT) – ông Nguyễn Hữu An cho biết.

Theo đó, các tuyển thủ từng thi đấu ASIAD 19 của tuyển kurash Việt Nam như Phạm Nguyễn Hồng Mơ (Bến Tre), Võ Thị Phương Quỳnh (Bà Rịa-Vũng Tàu), Lê Công Hoàng Hải, Bùi Minh Quân (TPHCM), Lê Đức Đông (Quân đội)... có mặt tại Sóc Trăng thi đấu vô địch quốc gia. Trong số này, tuyển thủ Phương Quỳnh là người từng giành HCĐ ở ASIAD 19.

Giải kurash vô địch quốc gia 2024 thu hút 265 võ sỹ (trong đó có 124 VĐV nữ) của 21 đơn vị trong cả nước tham gia thi đấu để tranh huy chương tại 19 hạng cân. Theo ban tổ chức, năm nay, số nội dung dành cho nam là 9, số nội dung đối với nữ là 10.

Kurash đã được tổ chức trong các kỳ SEA Games và ASIAD, giải vô địch quốc gia năm nay là một trong những cơ sở để bộ môn kurash (Cục TDTT) tuyển chọn thêm các võ sỹ đạt chuyên môn tốt nhất tập trung đội tuyển quốc gia tham dự một số giải quốc tế trong năm. Giải đấu được kéo dài từ ngày 8-5 tới hết ngày 9-5. Năm nay là năm thứ 6, Cục TDTT tổ chức giải kurash vô địch quốc gia.

Tin cùng chuyên mục