Võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền vắng mặt ở lượt Grand Prix Final thế giới

Võ sĩ taekwondo Trương Thị Kim Tuyền sẽ không được suất dự lượt chung kết giải Grand Prix của taekwondo thế giới 2023 (Grand Prix Final 2023).
Kim Tuyền không có suất dự lượt chung kết giải Grand Prix năm nay nhưng cô sẽ được chuẩn bị quan trọng cho năm 2024 sắp tới. Ảnh: D.P
Kim Tuyền không có suất dự lượt chung kết giải Grand Prix năm nay nhưng cô sẽ được chuẩn bị quan trọng cho năm 2024 sắp tới. Ảnh: D.P

Liên đoàn taekwondo thế giới và hệ thống giải Grand Prix 2023 đã thông báo danh sách các võ sỹ giành quyền tham dự giải chung kết Grand Prix Final 2023 được tổ chức tại Manchester (Anh) từ ngày 1 tới 3-12 tới đây. Trong danh sách này, Trương Thị Kim Tuyền đã không được suất. Trước đó, Kim Tuyền là người nằm trong danh sách được chọn để trao suất dự giải trên tuy nhiên theo xét thứ hạng thì vị trí của cô không đủ để vào nhóm được dự Grand Prix Final 2023 tại hạng 49kg nữ.

Năm 2023, Kim Tuyền đã được dự 2 lượt giải của Grand Prix là giải tại Rome (Italy, tháng 6) và giải tại Paris (Pháp, tháng 9).

Không có vé dự lượt chung kết đồng nghĩa, Kim Tuyền đã kết thúc chương trình thi đấu quốc tế của mình ở năm 2023. Năm nay, Kim Tuyền là võ sỹ được taekwondo Việt Nam tập trung tối đa tham dự các lượt giải của hệ thống Grand Prix nhằm tích lũy điểm số tốt nhất cho bản thân trên chặng đường chinh phục tấm vé Olympic 2024. Kim Tuyền đã dự các giải quan trọng là SEA Games 32 (giành HCB), giải vô địch thế giới, và ASIAD 19. Lúc này, Trương Thị Kim Tuyền đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Kim Tuyền hiện đang có thứ hạng 27 thế giới ở nội dung 49kg nữ. Người có vị trí số 1 thế giới vẫn là võ sỹ Thái Lan Panipak Wongpattanakit (đối thủ thắng Kim Tuyền tại chung kết SEA Games 32).

Taekwondo Việt Nam sẽ tổ chức giải các VĐV xuất sắc quốc gia lần thứ nhất năm 2023 từ ngày 2 tới 7-12 ở Bà Rịa-Vũng Tàu và sẽ quy tụ những VĐV nổi bật nhất tham dự. Giải đấu sẽ tiến hành thi đấu theo nhóm tuổi trẻ 15-17 và từ 18 tuổi trở lên dành cho đối kháng, biểu diễn quyền.

Tin cùng chuyên mục