Võ sĩ Hà Nội giành 20 HCV vô địch wushu tuyệt tối

Các võ sĩ wushu Hà Nội đã chiếm ưu thế tuyệt đối để giành 20 tấm HCV qua đó đứng đầu môn này tại Đại hội thể thao toàn quốc năm nay.
Thúy Vi đã có 3 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc. Ảnh: A.T
Thúy Vi đã có 3 HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc. Ảnh: A.T

Môn wushu của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 bế mạc vào chiều tối 20-12 và toàn giải có 46 bộ huy chương tuy thế các võ sĩ Hà Nội giành được 20 tấm HCV để xếp nhất tuyệt đối. Ngoài 20 HCV, các VĐV còn giành thêm 10 HCB và 8 HCĐ ở những nội dung đã thi đấu khác.

Sự vượt trội của wushu Hà Nội là thấy rõ bởi các đơn vị xếp ngay sau là Đồng Nai (hạng nhì) cũng chỉ giành được 3 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ; đơn vị TPHCM xếp hạng 3 với 3 HCV, 5 HCB, 8 HCĐ. Dù rất cố gắng, wushu Quân đội cũng chỉ có 2 tấm HCV và 8 HCB, 8 HCĐ qua đó đứng hạng 4. Tổng giải có 31 đơn vị giành được huy chương trong môn wushu tại Đại hội năm nay.

Ở ngày cuối thi đấu, trong các nội dung đối kháng (tán thủ), wushu TPHCM chỉ giành được 1 trận thắng và có HCV tại hạng 80kg nhờ công của võ sĩ Nguyễn Văn Nghĩa. Hai tấm HCV còn lại của wushu TPHCM thuộc về nội dung biểu diễn (taolu) là đối luyện nam và thái cực kiếm Dương gia nam.

Riêng về đối kháng, võ sĩ của wushu Hà Nội giành tới 7 ngôi vô địch trong các hạng cân 48kg nữ, 52kg nam, 52kg nữ, 56kg nam, 65kg nữ, 70kg nam, 75kg nam. Ở Đại hội thể thao toàn quốc năm nay, cá nhân nữ tuyển thủ Dương Thúy Vi (Hà Nội) giành được 3 tấm HCV trong nội dung taolu với các bài kiếm thuật nữ, thương thuật nữ và trường quyền nữ.

Đơn vị chủ nhà Quảng Ninh giành được 2 tấm HCV với các bài biểu diễn côn thuật nam và trường quyền nam cùng của nam VĐV Vũ Văn Tuấn.

Tin cùng chuyên mục