Vô địch quần vợt bãi biển quốc gia 2023 tổ chức tại Quảng Nam

Năm nay, giải đấu được diễn ra tại Quảng Nam và người hâm mộ chờ đợi những trận đấu có chuyên môn cao nhất.
Các tay vợt quần vợt bãi biển Hà Nội chuẩn bị cho giải đấu năm nay. Ảnh: MINH MINH
Các tay vợt quần vợt bãi biển Hà Nội chuẩn bị cho giải đấu năm nay. Ảnh: MINH MINH

Giải vô địch quần vợt bãi biển quốc gia 2023 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Ngày hội VH-TT-DL biển năm 2023 ở bãi biển Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

Ban tổ chức cho biết, giải đấu sẽ tranh tài ở khu bờ biển tại làng bích họa Tam Thanh và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã sẵn sàng. Theo quy định, các tay vợt tranh tài ở 5 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Tại nội dung đôi, các vận động viên được phép liên quân ghép đơn vị. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức 3 ván thắng 2 (40-40 thi đấu điểm quyết định; 1-1 thi đấu Super tie-break).

Năm nay, giải được tổ chức từ ngày 20 tới 25-6. Lần đầu tiên, giải đấu đã được diễn ra vào năm ngoái và khi đó thu hút 50 tay vợt tới từ 5 đơn vị trong cả nước góp mặt. Con số VĐV dự giải quần vợt bãi biển quốc gia 2023 vẫn tương tự năm trước.

Mùa giải năm ngoái, vô địch đơn nam là tay vợt Phạm Xuân Vũ (Thanh Hóa) còn vô địch đơn nữ là tay vợt Nguyễn Thị Phương (Hà Nội). Quần vợt TPHCM cũng có những kết quả HCV ở giải trên khi vô địch đôi nữ (Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi/Trần Huyền Trang), đôi nam-nữ (Trương Vĩnh Hiền/Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi).

Tin cùng chuyên mục