Viettel tiếp tục gây thất vọng

Thi đấu trên sân nhà và vừa thay HLV trưởng, nhưng các cầu thủ Viettel vẫn chưa... đổi vận. Họ không thể làm nên chuyện trong cuộc tiếp đón Khánh Hòa ở vòng 9 V-League 2023-2024 vào tối 17-2 khi bị cầm hòa với tỷ số 0-0.

Viettel và Khánh Hòa cùng níu chân nhau ở khu vực cuối bảng sau vòng 9. Ảnh: MINH HOÀNG
Viettel và Khánh Hòa cùng níu chân nhau ở khu vực cuối bảng sau vòng 9. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước đó, Viettel đã vào chuỗi trận sa sút với 3 trận toàn thua trước Hà Nội FC, Bình Định và Nam Định cùng với cuộc khủng hoảng ở khu kỹ thuật khi lần lượt các ông Dooley, Thạch Bảo Khanh đều trở thành cựu HLV của Viettel. HLV kỳ cựu Nguyễn Đức Thắng được lựa chọn thay thế cùng kỳ vọng sẽ sớm giúp đội bóng này thoát hiểm.

Ở đội hình xuất phát, HLV Nguyễn Đức Thắng đã tung những “quân bài” tốt nhất như Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Thanh Bình, Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng… cùng với lối chơi tấn công chủ động. Tuy nhiên, các mảng miếng phối hợp của họ vẫn không rõ ràng, thiếu tính bất ngờ nên không uy hiếp nhiều về phía cầu môn Khánh Hòa.

Trong bối cảnh đó, Viettel chỉ trông chờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân, nhưng hầu hết các pha dứt điểm sau cùng đều không khuất phục được hàng phòng ngự đội khách. Thanh Bình, Tiến Anh, Khuất Văn Khang có những tình huống nguy hiểm trong vòng 16m50 của Khánh Hòa, nhưng đều không kết thúc thành công.

z5168711246210-1de2dab5b21747cba4a21d38c0f85342-7846.jpg
Hoàng Đức luôn được các hậu vệ Khánh Hòa "săn sóc" tận tình

Sang hiệp 2, Viettel tiếp tục duy trì thế trận lấn lướt, hàng công được tăng cường thêm Danh Trung và Essam nhưng bàn thắng vẫn không đến với đội chủ nhà trước hàng phòng ngự chắc chắn của Khánh Hòa. Hoàng Đức, Bruno rồi Essam có những cơ hội tốt trong vòng 16m50 của đối phương nhưng đều không tận dụng thành công.

Ở bên kia sân, Khánh Hòa ở thế cửa dưới nên nhập cuộc với lối đá phòng ngự phản công. Lực lượng không hùng hậu so với đội chủ nhà, nhưng sự kết dính trong lối chơi, thi đấu lăn xả, hàng thủ bọc lót cho nhau tốt cùng một chút may mắn đã giúp họ có được 1 điểm để rời sân Hàng Đẫy. Trận hòa trên tiếp tục giữ chân cả hai ở khu vực cuối bảng, nhưng tình thế với Viettel có phần nguy hiểm hơn khi họ tiếp tục “chìm” ở khu vực cuối bảng với 9 điểm, chỉ hơn đội cuối bảng HA.GL 4 điểm.

Tin cùng chuyên mục