Việt Nam sớm giành 5 tấm HCV giải cờ vua trẻ châu Á 2022

Các kỳ thủ trẻ của đội cờ vua Việt Nam đã có 5 tấm HCV đầu tiên ở giải vô địch trẻ châu Á 2022 đang tranh tài tại Indonesia.

Hồng Nhung đã giành được tấm HCV cờ nhanh ở nhóm tuổi U16 nữ tại giải. Ảnh: Vietnamchess
Hồng Nhung đã giành được tấm HCV cờ nhanh ở nhóm tuổi U16 nữ tại giải. Ảnh: Vietnamchess

Nội dung cờ nhanh được thi đấu đầu tiên dành cho các nhóm tuổi U8, U10, U12, U14, U16 và U18 đối với nam, nữ.

Tại nội dung này, ở nhóm tuổi U12 nam, kỳ thủ Đậu Khương Duy đạt tổng 6 điểm qua 7 ván thi đấu và xếp nhất giành HCV. Đồng đội Đinh Nho Kiệt cũng thi đấu trong nội dung và cùng có 6 điểm tuy nhiên thấp hơn ở chỉ số phụ nên xếp hạng nhì và nhận HCB chung cuộc. Ngoài kết quả trên, ở nhóm tuổi U14, Phạm Trần Gia Phúc đã kết thúc 7 ván thi đấu với thành tích tốt nhất (tổng 6,5 điểm) và xếp nhất chung cuộc để nhận HCV. Trong nội dung của U16 nam, Võ Phạm Thiên Phúc xếp nhất, giành HCV.

Hai tấm HCV còn lại thuộc về các kỳ thủ nữ trẻ với thành tích của Tống Thái Hoài Ân (U10) và Nguyễn Hồng Nhung (U16).

Giải năm nay tổ chức tại Indonesia và cờ vua trẻ Việt Nam góp mặt với 98 kỳ thủ dự tranh đủ các nhóm tuổi dành cho nam, nữ. Chúng ta đặt nhiều kỳ vọng ở những cái tên như Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Thiên Ngân, Phạm Trần Gia Phúc...Kỳ thủ thi đấu 3 nội dung cờ nhanh, cờ chớp và cờ tiêu chuẩn. Ban tổ chức quy tụ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trong châu lục góp mặt và đây là một trong những giải cờ vua quan trọng của châu Á.

Giải sẽ tiếp tục thi đấu nội dung cờ chớp và tiêu chuẩn trong các ngày tiếp theo. Ngày 21-10 giải sẽ bế mạc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế