Chưa đầy 2 tháng nữa, vòng chung kết U20 World Cup 2023 sẽ được khởi tranh ở Indonesia. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đang rơi vào trạng thái rối bời, khi hôm 25-3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) quyết định hoãn buổi lễ bốc thăm chia bảng của giải đấu.
Loạt trận giao hữu thuộc FIFA Days diễn ra vào tối 25 và rạng sáng 26-3 (giờ Việt Nam) chứng kiến các kết quả trái ngược của 5 đội tuyển quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.
Các đội bóng chuyền nam của khu vực đã có sự chuẩn bị của mình và mục tiêu không ngoài việc giành huy chương tại SEA Games 32. Trong đó những cái tên chính thức của nam Indonesia đã lộ diện.
Theo Hãng tin Reuters, tòa án ở Surabaya (Indonesia) hôm 10-3 đã tuyên án tù 2 quan chức điều hành bóng đá nước này sau khi kết luận họ phạm tội tắc trách, gây nên vụ giẫm đạp trong sân vận động làm chết nhiều người nhất thế giới diễn ra vào tháng 10-2022 ở Malang (Đông Java), trong khuôn khổ trận đấu giữa CLB Arema và CLB Persebaya Surabaya.
Hướng đến hình ảnh đẹp của quốc gia trong cách tổ chức AFF Cup 2022, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia đã kêu người hâm mộ cổ vũ văn minh khi tiếp đội tuyển Việt Nam ở trận bán kết lượt đi.
* Diễn ra lúc 16 giờ 30 ngày 6-1, truyền hình trực tiếp trên VTV5, VTV Cần Thơ
Trong lịch sử AFF Cup, Việt Nam chưa từng thắng Indonesia tính từ trận tranh hạng 3 năm 1996, khi còn mang tên là Tiger Cup. Nhưng dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam chưa từng thua đội bóng xứ vạn đảo trên mọi đấu trường.
Những ngày qua, cụ thể là từ sau trận đấu với đội tuyển Malaysia ở lượt trận thứ 2 AFF Cup 2022, sân Mỹ Đình đã đón nhận nhiều ý kiến từ người hâm mộ về chất lượng của mặt sân. HLV Park Hang-seo từng căn dặn các học trò nên mang giày có đinh sắt để thi đấu cho phù hợp với điều kiện ở mặt sân Mỹ Đình.
Vòng bán kết quy tụ đủ 4 đội tuyển mạnh nhất Đông Nam Á hiện tại, là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Điều đó cũng có nghĩa, so với nhóm các đội bóng còn lại, trình độ của 4 đội mạnh kể trên vẫn nhỉnh hơn một bậc. Ở góc nhìn của giới chuyên môn, đây chính là hình ảnh đại diện thực sự cho bóng đá khu vực, sau một giai đoạn Singapore hừng lên rồi sa sút.
Bóng chuyền là môn được cổ vũ, theo dõi đáng kể chỉ sau bóng đá tại Việt Nam. Nhìn lại năm 2022, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, các cầu thủ đã có năm thi đấu hiệu quả.
Ngày 15-10, Bộ trưởng An ninh Indonesia, ông Mohammad Mahfud Mahmodin, cho biết kết quả điều tra ban đầu của Nhóm điều tra độc lập (TGIPF) về thảm kịch hơn 130 người chết và khoảng 180 người bị thương tại sân vận động Kanjuruhan (Malang, Đông Java) hôm 1-10 chỉ ra hơi cay là nguyên nhân chủ yếu.
Theo giới chức Indonesia vào hôm 3-10, có ít nhất 32 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ bạo loạn bóng đá xảy ra trên sân Kanjuruhan (Đông Java) vào tối 1-10. Sau bước đầu điều tra, Cảnh sát trưởng của TP Malang đã bị sa thải và đình chỉ 9 sĩ quan khác.