Việt Nam không dự giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2024

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ lỡ một giải đấu ngay đầu năm là giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2024.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trong thời tiết giá rét. Ảnh: MINH NGUYỆT
Đội tuyển điền kinh Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội trong thời tiết giá rét. Ảnh: MINH NGUYỆT

“Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng để đi tới quyết định không đăng ký đội tuyển điền kinh Việt Nam dự giải đấu này. Đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn tập luyện đầu năm mới và từng tổ nội dung cần sự tích lũy thêm trước khi thi đấu giải quan trọng. Dự kiến các tuyển thủ sẽ có khoảng 3 giải quốc tế thi đấu trong thời gian tháng 5 và tháng 6 để cọ xát, tích lũy chuyên môn”, phụ trách bộ môn điền kinh (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng đã cho biết.

Giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2024 được Liên đoàn điền kinh châu Á tổ chức tại thành phố Tehran (Iran) từ ngày 21 tới 23-2. Dự kiến ban đầu, điền kinh Việt Nam có kế hoạch tham dự giải đấu trên. Dù vậy, để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ, phương án không tham dự của đội tuyển điền kinh Việt Nam được đưa ra. Năm ngoái, khi giải được tổ chức tại Kazakhstan, điền kinh Việt Nam đã tham dự và chúng ta giành được 1 HCV (Nguyễn Thị Oanh – 1.500m), và 1 HCB (Nguyễn Thị Huyền – 400m).

Đội tuyển điền kinh Việt Nam của năm 2024 chính thức tập luyện từ ngày 1-1 tại các Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Đại học TDTT Bắc Ninh. Các tuyển thủ của một số nội dung đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội và Đại học TDTT Bắc Ninh đang ảnh hưởng đáng kể trước thời tiết lạnh của mùa đông miền Bắc vì vậy ban huấn luyện đã yêu cầu từng người phải có khởi động làm nóng kỹ lưỡng tránh chấn thương trước khi vào tập luyện.

Như vậy, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ không dự giải đấu quốc tế nào từ nay tới ra Tết Nguyên Đán. Tuyển thủ sẽ tập trung tập luyện để tích lũy thể lực. Việc không dự giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2024 là điều đáng tiếc cho các tổ nội dung. Trước câu hỏi, liệu các tuyển thủ điền kinh Việt Nam có giải đấu nào để thi đấu trong những tháng đầu năm nay không?, ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm “chúng tôi có các kế hoạch để đội tuyển điền kinh thi đấu. Các tuyển thủ được dự 3 giải quốc tế trong giai đoạn tháng 5 và tháng 6, đây là cơ hội để tuyển thủ thi đấu cũng như ban huấn luyện kiểm tra chuyên môn sau một thời gian tập luyện”.

img-6112-8660.jpg
Trước mắt, tuyển thủ điền kinh Việt Nam vẫn tập luyện duy trì thể lực. Ảnh: MINH NGUYỆT

Tổ tiếp sức 4x400m nữ của điền kinh Việt Nam chắc chắn sẽ được thi đấu quốc tế để tích thêm điểm nhằm có thứ hạng đảm bảo để tranh chấp suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng giải đấu nào mà các chân chạy của Việt Nam góp mặt vẫn chưa được tiết lộ. Theo lịch chuyên môn, tháng 2 có giải điền kinh trong nhà vô địch châu Á 2024, tháng 3 có giải điền kinh trong nhà vô địch thế giới 2024, tháng 4 sẽ tổ chức giải đi bộ 20km vô địch châu Á, tháng 5 diễn ra giải tiếp sức vô địch thế giới 2024... Nhiều giải đấu đã có thời điểm, địa điểm tổ chức cụ thể. Điền kinh Việt Nam sẽ tính toán, dựa trên nguồn kinh phí để đăng ký VĐV góp mặt.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ có lịch nghỉ lễ Tết Nguyên Đán 2024 đối với các tổ nội dung chuyên môn. Về cơ bản, ban huấn luyện chỉ cho phép tuyển thủ nghỉ không vượt quá số ngày quy định nhằm đảm bảo thể lực khi trở lại tập luyện. Qua tìm hiểu, các tổ chuyên môn được nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 sẽ trở lại tập luyện từ ngày mùng 6 tháng Giêng.

Tin cùng chuyên mục