Việt Nam không có trường hợp nào xin miễn giảm về doping tại SEA Games 31

Việc công bố chính thức các trường hợp VĐV dương tính với chất cấm (doping) tại SEA Games 31 vẫn chưa có quyết định cuối cùng từ Tổ chức phòng chống doping quốc tế - WADA.
Các trường hợp dính doping tại SEA Games 31 vẫn chưa được công bố chính thức. Ảnh: MINH CHIẾN
Các trường hợp dính doping tại SEA Games 31 vẫn chưa được công bố chính thức. Ảnh: MINH CHIẾN

Hiện lúc này, WADA vẫn đang thực hiện thời hạn xem xét hồ sơ để đánh giá về các trường hợp dương tính với doping tại SEA Games 31. Vì thế, việc công bố chính thức là chưa có.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam – ông Trần Đức Phấn trao đổi cùng SGGP ngày 12-4 cho biết “theo thông báo từ cơ quan WADA, hiện tổ chức này đang trong thời gian xem xét trường hợp xin miễn giảm về doping của thể thao Thái Lan do đó chưa công bố cụ thể về các trường hợp dính doping tại SEA Games 31. Chúng ta không có trường hợp nào xin miễn giảm. Thời gian xét duyệt về trường hợp xin miễn giảm cho thể thao Thái Lan do WADA quyết định”.

Thể thao Việt Nam có 5 trường hợp dương tính với doping sau thi đấu SEA Games 31 và các tuyển thủ thuộc đội tuyển điền kinh (trong đó có trường hợp đạt thành tích huy chương).

Thời gian nào sẽ công bố chính thức các trường hợp dính doping tại SEA Games 31 sẽ do WADA gởi thông báo tới các quốc gia và khi đó sẽ thực hiện việc này.

Quyết định công bố trường hợp dính doping của SEA Games 31 sẽ có trước khi SEA Games 32 khởi tranh hay không vẫn chưa được thông tin cụ thể. Theo lịch của Ban tổ chức SEA Games 32, Lễ khai mạc Đại hội tổ chức ở Campuchia diễn ra vào ngày 5-5.

Tin cùng chuyên mục