Việt Nam giành HCV đầu tiên ở môn pencak silat tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Các tuyển thủ thể thao học sinh Việt Nam đã giành được HCV đầu tiên trong môn pencak silat đang tranh tài tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024.

Hai tuyển thủ pencak silat của thể thao học sinh Việt Nam giành các tấm HCV đầu tiên ở môn này tại ASG 2024. Ảnh: ASG2024
Hai tuyển thủ pencak silat của thể thao học sinh Việt Nam giành các tấm HCV đầu tiên ở môn này tại ASG 2024. Ảnh: ASG2024

> Tài năng trẻ Thúy Hiền tỏa sáng giành 2 HCV và phá kỷ lục tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Sáng thi đấu 4-6 của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASEAN Schools Games 2024 – ASG 2024) đang tổ chức ở Đà Nẵng, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam chứng kiến môn tiếp theo giành HCV là pencak silat.

Tại nội dung biểu diễn seni cá nhân nữ, tuyển thủ Hoàng Linh Đan của đội thể thao học sinh Việt Nam đã được chấm điểm cao nhất trong bài trình diễn của mình qua đó nhận HCV tại ASG 2024. Ở chung kết của bài thi có các VĐV Việt Nam, Philippines, Malaysia và Brunei góp mặt. Linh Đan đã thể hiện tốt nhất bài chuyên môn nên xếp nhất chung cuộc. Đây là tấm HCV đầu tiên của đội pencak silat học sinh Việt Nam tại ASG 2024. Xếp sau Linh Đan, nhận HCB là tuyển thủ của thể thao học sinh Philippines. Nối tiếp thành công trên, trong cuộc thi đấu seni cá nhân nam tiếp sau đó, tuyển thủ Nguyễn Thành Long đã vượt qua các đối thủ của đội thể thao học sinh Indonesia, Brunei và Malaysia giành tấm HCV.

Ngay trong ngày thi đấu 4-6, đội pencak silat thể thao học sinh Việt Nam đã sớm giành được 2 HCV trong từng nội dung biểu diễn đã góp mặt.

Cùng ngày thi đấu, đội điền kinh thể thao học sinh Việt Nam tiếp tục giành HCV trong nội dung 1.500m nữ. Ở chung kết đường chạy, gương mặt Hoàng Thị Ngọc Anh đã xuất sắc về đích đầu tiên với kết quả 4’43”44 để giành HCV. Ngọc Anh đã vượt qua người đồng đội được đánh giá cao hơn là Nguyễn Khánh Linh trên đường chạy này để có vị trí số 1. Ở kết quả chung cuộc, tuyển thủ trẻ Nguyễn Khánh Linh giành HCB. Trước đó, Hoàng Thị Ngọc Anh đã giành HCV nội dung 3.000m nữ trong buổi sáng thi đấu tại ASG 2024 vào sáng ngày 3-6.

Tin cùng chuyên mục