Tài năng trẻ Thúy Hiền tỏa sáng giành 2 HCV và phá kỷ lục tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Nữ tuyển thủ bơi thể thao học sinh Việt Nam là Nguyễn Thúy Hiền là một trong những gương mặt thi đấu ấn tượng ở tối ngày 3-6.

Nguyễn Thúy Hiền là gương mặt trẻ sáng giá của đội bơi thể thao học sinh Việt Nam. Ảnh: D.P
Nguyễn Thúy Hiền là gương mặt trẻ sáng giá của đội bơi thể thao học sinh Việt Nam. Ảnh: D.P

> Việt Nam giành HCV đầu tiên tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024

Ngày tranh tài 3-6 của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASEAN Schools Games 2024 – ASG 2024) chứng kiến các VĐV môn bơi bước vào thi đấu. Các nội dung chung kết được tổ chức tối 3-6.

Ở ngày tranh tài, gương mặt trẻ Nguyễn Thúy Hiền đã để lại dấu ấn cá nhân đúng như dự báo của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam. Thúy Hiền dự chung kết 50m ếch nữ và giành HCV với kết quả 32”70 đồng thời được xác nhận phá kỷ lục Đại hội thể thao học sinh trong nội dung là 32”73. Tiếp ngay sau đó, Thúy Hiền vào tranh tài nội dung 100m tự do nữ và cô đạt HCV khi có kết quả về nhất là 56”62. Thông số trên cũng được công nhận đã phá kỷ lục tại Đại hội là 56”80. Tại một kết quả khác, đội bơi thể thao học sinh Việt Nam giành HCV ở nội dung 200m ngửa nam với kết quả của gương mặt Trịnh Vĩnh Tường khi đạt thông số 2’06”66.

Đội thể thao học sinh Việt Nam cũng có những tấm HCV đầu tiên ở môn vovinam. Trong ngày thi đấu, gương mặt trẻ Đặng Thị Hồng Nguyên đã vô địch nội dung đối kháng nữ ở hạng đấu 45-50,9kg nữ. Cùng với đó, Lý Thanh Vân (57kg) cũng giành được HCV trong hạng đối kháng của mình.

Các VĐV thể thao học sinh Việt Nam trong môn điền kinh đang là những người giành được nhiều HCV nhất tới thời điểm này. Tính riêng ngày 3-6, chúng ta đã giành được 5 HCV nhờ kết quả thi đấu của Lê Thị Tuyết Mai (400m rào nữ), Hoàng Thị Ngọc Anh (3.000m nữ), Dương Thị Thảo (nhảy cao nữ), Dương Phú Toàn (800m nam), Nguyễn Lê Hoàng Vũ (3.000m nam) cùng 4 kết quả HCB khác đã có trong một số nội dung.

Tính tạm thời, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đang có 9 HCV là thành tích tốt nhất ở ngày thi đấu 3-6. Hiện tại, môn điền kinh, bơi, vovinam đã có những tấm HCV đầu tiên cho thể thao học sinh Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục